fbpx

พ่อวัย 72 แทงลูกชายวัย 51 ดับ เคยขู่ฆ่ามาก่อน

อุบลราชธานี 29 มิ.ย. – พ่อวัย 72 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทงลูกชายวัย 51 ปี เสียชีวิต เหตุไม่พอใจพาลูกสะใภ้มาอยู่ในบ้าน ด้านลูกสะใภ้เผยก่อนหน้านี้เคยถูกผู้ต้องหาขู่ฆ่ามาแล้ว


ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายหน้าบ้านชั้นเดียว เลขที่ 129 บ้านม่วงสามสิบ หมู่ 10 ต.ม่วงสามสิบ อ.ม่วงสามสิบ พบร่างผู้ตายริมถนนลูกรังหน้าบ้าน ทราบชื่อ นายเดชธนา เปิ้ลมั่นคง อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน เสียชีวิตอยู่ข้างรถตู้นิสสัน ทะเบียน นก 2419 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมที่หน้าอกขวา 1 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังพบคนร้ายใช้ของแข็งทุบที่กระจกหน้าและหลังรถจนแตก จึงเก็บรวบรวมหลักฐานไว้ประกอบสำนวน ผู้ก่อเหตุ คือ นายธนกิจ จันทร์ชูผล อายุ 72 ปี พ่อของผู้ตาย หลังก่อเหตุพยายามหลบหนี แต่ถูกชุดสืบสวนไล่ล่าตามจับตัวไว้ได้ และยังไม่ขอให้การใดๆ ในขณะนี้

น.ส.มุกดา นามสมบูรณ์ อายุ 35 ปี ภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ กระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาเห็นนายเดชธนา นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน สำหรับชนวนเหตุ เดิมนายเดชธนา เป็นชาวกรุงเทพฯ อาศัยอยู่เขตคลองสามวา มีอาชีพขายของออนไลน์ และเมื่อปีที่ผ่านมาได้มาซื้อบ้านหลังเกิดเหตุและสวนใช้เลี้ยงหมูในหมู่บ้านแห่งนี้ เพื่อพักอาศัยอยู่กับภรรยา พร้อมรับนายธนกิจ ผู้เป็นพ่อ ซึ่งไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งและเป็นคนโมโหร้าย มาอยู่ด้วยกัน กระทั่งเมื่อ 2-3 เดือนก่อน นายธนกิจ มีเรื่องทะเลาะกับลูกชาย เพราะไม่ชอบหน้าลูกสะใภ้ที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน พร้อมขู่จะฆ่าตนและลูกชายหลายครั้ง นายเดชธนา จึงตัดสินใจพา น.ส.มุกดา ไปพักอาศัยอยู่กระท่อมที่สวน ห่างออกไป 200 เมตร เพื่อตัดปัญหา ต่อมาตนตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ซึ่งนายเดชธนา เคยบอกว่า อยากพาตนกลับเข้าไปอยู่ในบ้านตามปกติ เพราะจะได้สะดวกในการพักอาศัยระหว่างตั้งครรภ์ จึงคาดว่า เช้าวันนี้ (29 มิ.ย.) หลังนายเดชธนา ผู้ตาย กลับจากไปเอาผักใช้เลี้ยงหมู ที่ตลาดในตัวอำเภอ อาจแวะมาคุยกับนายธนกิจ ผู้เป็นพ่อ จากนั้นทั้งคู่ก็มีปากเสียงทะเลาะกันอีก ก่อนที่นายธนกิจจะใช้มีดทำครัวแทงนายเดชธนา จนเสียชีวิต


ด้านนายกระโยธร ชุมนุม เพื่อนของผู้ตายที่พอทราบเรื่องระหองระแหงระหว่างพ่อลูกคู่นี้ เล่าว่า ผู้ตายมาซื้อบ้าน ต้องการให้พ่อ ภรรยา และตนเอง มาอยู่ด้วยกัน แต่ก็มีความขัดแย้งกับลูกสะใภ้ ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน ผู้ตายบอกจะไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟ จะปล่อยให้เขาตัด เพื่อให้พ่อย้ายไปอยู่ที่อื่น จะได้ไม่มีปัญหากับภรรยาที่กำลังท้อง ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการฆ่ากันครั้งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้