fbpx

กาฬสินธุ์สั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หวั่นคลัสเตอร์แรงงานคืนถิ่น

กาฬสินธุ์ 29 มิ.ย.-กาฬสินธุ์ สั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด ให้เรียนออนไลน์ 14 วัน หลังพบแรงงานกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก ทั้งยังตรวจพบเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา ในพื้นที่ด้วย


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาฬสินธุ์ มีมติปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด โดยให้จัดการเรียนการสอนให้รูปแบบออนไลน์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 มิ.ย.) ถึงวันที่ 13 กรกฎาคม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในโรงเรียนและสถานศึกษา หลังพบแรงงานกลับคืนถิ่นภูมิลำเนาจำนวนมาก รวมทั้งมีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ในพื้นที่อีกด้วย ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จังหวัดกาฬสินธุ์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 26 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแรงงานที่เดินทางกลับภูมิลำเนา อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคและตรวจสอบไทม์ไลน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท