fbpx

รวบหนุ่มบุกชิงตัวลูก-เมีย จากโรงแรมกักตัวกลุ่มเสี่ยง

กระบี่ 29 มิ.ย.-ตำรวจเข้าจับกุมตัวหนุ่มบุกชิงตัวลูก-เมีย จากโรงแรมกักตัวกลุ่มเสี่ยงที่ จ.กระบี่ ได้แล้ว ล่าสุดยังไม่ยอมให้การใดๆ มีอาการคล้ายคนเมายา บอกเพียงสั้นๆว่า “เพราะเขาพาเมียผมไปขังไว้”


ตำรวจ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ตรวจสอบเหตุชายคลั่งใช้อาวุธปืนยิงภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นโรงแรมสำหรับใช้กักตัวผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยผู้ต้องหาพาตัวภรรยาและลูกชาย ซึ่งเป็นผู้ถูกกักตัว ออกไปจากโรงแรมด้วย ที่เกิดเหตุ พบกระจกโรงแรมแตกเป็นรู 1 รู บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 ใกล้กับลิฟต์ โดยตำรวจกันพื้นที่ไว้ รอประสานชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการสอบถาม รปภ.ของโรงแรม เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. มีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 45 ปี ขับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กธ 8358 กระบี่ เข้ามาจอดภายในโรงแรม ก่อนจะถือทุเรียนเข้ามา บอกว่า จะเอามาเยี่ยมภรรยาที่ถูกกักตัวอยู่กับลูกชาย ที่เพิ่งถูกส่งมากักตัวเมื่อ 3 ก่อน หลังติดเชื้อมาจากงานศพ แต่พนักงานของโรงแรม ไม่อนุญาตให้นำเข้าไปได้ เพราะเป็นพื้นที่กักตัว และระเบียบโรงแรมห้ามนำทุเรียนเข้าไปภายใน ชายคนดังกล่าวเดินกระวนกระวายอยู่นานประมาณ 10-15 นาที ก่อนจะไปที่รถแล้วเดินกลับเข้ามาอีกครั้ง ตรงไปที่ลิฟต์เพื่อจะขึ้นไปห้องพักของโรงแรม


รปภ.เล่าต่อว่า ตนได้เข้าไปห้าม ไม่ให้ขึ้นไปบนโรงแรม เพราะเป็นระเบียบของสาธารณสุข ห้ามคนนอกเข้าไปในสถานที่กักตัว ชายคนดังกล่าวก็ไม่พูดอะไร แต่ชักปืนพกสั้นออกมาจากกางเกงก่อนจะยิง 1 นัด ตนเห็นดังนั้นก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ต้องปล่อยให้ขึ้นลิฟต์ไป ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะพาตัวภรรยา พร้อมกับลูกชายลงมา และพาขึ้นรถขับออกไปจากโรงแรม

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย ตำรวจเข้าตรวจสอบที่ฟาร์มเลี้ยงหมูใน ต.ทุ่งไทรทอง ซึ่งเป็นของพ่อผู้ก่อเหตุ หลังสืบทราบว่า นายสมยศ พาภรรยา และลูกชายวัย 9 ขวบ กลับมาที่บ้าน ก่อนตัวเองจะขับรถออกไป จากนั้นช่วง 14.00น. ได้รับแจ้งจากคนงานในฟาร์มไก่ ห่างจากบ้านพ่อผู้ก่อราว 1 กม. ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ผู้ก่อเหตุคือ นายสมยศ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบนายถนอม รักสีทอง คนงานในฟาร์ม ถูกยิง 1 นัด เข้าที่ขาขวา ทะลุขาซ้าย จึงรีบพาตัวส่ง รพ.ลำทับ

ส่วนนายสมยศ หนีไปอยู่ที่ฟาร์มไก่อีกแห่ง จึงประสานไปยังนายอำเภอลำทับ ขอกำลัง จนท.ฝ่ายปกครอง มาสมทบ เพื่อปิดล้อมจับกุมตัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน และมีอาการคล้ายคนเสพยา กระทั่งมาพบตัวนายสมยศ กำลังนั่งกินข้าวอยู่ภายในบ้านพักในฟาร์มเลี้ยงไก่ จึงเข้ารวบตัวไว้ได้ โดยระหว่างเข้าล็อกตัว นายสมยศ พยายามขัดขืน แต่ตำรวจรวบตัวไว้ได้ก่อน


ตรวจสอบที่ตัว พบปืนลูกโม่ขนาด .38มม. คาดเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก ภายใน มีกระสุนปืน 5 นัด ในกระเป๋าสะพาย ยังพบปืนขนาด 11 มม. อีก 1 กระบอก กระสุนในแม็กกาซีน 6 นัด ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์ทะเบียน กธ 8358 กระบี่ ที่ผู้ต้องหาขับไปก่อเหตุ พบจอดอยู่ในสวนปาล์ม ภายในรถพบปืนลูกโม่ขนาด .38 อีก 1 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และคุมตัวผู้ต้องหาไป swab ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใดๆ เพราะยังมีอาการคล้ายคนเมายา ผู้ต้องหาพูดเพียงสั้น ๆ ว่า “เพราะเขาพาเมียผมไปขังไว้”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้