fbpx

นักรบพระเครื่องเต็มคอ เรียกกำลังใจสู้เข็ม

สมุทรสงคราม 29 มิ.ย.- ลูกศิษย์วัดหลวงพ่อแดง เมืองอัมพวา ตื่นเต้นฉีดซิโนฟาร์มวันแรก คว้าพระเครื่อง-ชุดนักรบสร้างความมั่นใจก่อนฉีด ขณะที่หลวงพ่อประกาศไม่ต้องกลัวแจกทอง(ม้วน) ให้ทุกคน


ดอกเตอร์พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดง นันทโย รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา เจ้าอาวาสวัดอินทาราม จ.สมุทรสงคราม จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม 110 โดส จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อฉีดให้พระเณร 16 รูป ลูกศิษย์วัดและผู้สูงอายุที่อยู่รอบๆ วัด อีก 39 คน รวม 110 โดสราคาโดสละ 888 บาท 

เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรก ทำให้ลูกศิษย์วัดตื่นตัว บางคนมาในชุดนักรบ บางคนสวมใส่ชุดไทยเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนเอง แม้จะเตรียมตัวมาอย่างดี แต่เมื่อมาเจอคุณหมอถือเข็มฉีดวัคซีน แต่ละคนถึงกับหน้าเสีย และขอนั่งทำใจสักพัก สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี


รายแรกนายอภิชาติ รักสนอง อายุ 29 ปี ซึ่งคล้องพระเครื่องมากว่า 50 องค์ บอกว่าที่บ้านมีพระเครื่องเยอะ ตนเองเป็นกลัวเข็มฉีดยาจึงอัญเชิญพระเครื่องคล้องคอมาคุ้มครอง เมื่อต้องฉีดยาก็จับพระเครื่องไว้ก็รู้สึกว่าไม่ควรกลัวเข็ม 

ด้านนายวรพจน์ ขำประเสริฐ อายุ 37 ปี ซึ่งสวมชุดนักรบมาฉีดวัคซีนบอกว่า ตนเป็นคนกลัวเข็มเช่นกัน ที่บ้านมีชุดนักรบอยู่จึงหยิบมาสวมใส่เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนเอง แต่พอได้ฉีดวัคซีนก็รู้สึกกลัวบ้างเพราะไม่ค่อยได้ฉีดยา แต่พอสวมชุดนี้ก็ฮีกเหิมมีกำลังใจมากขึ้น

ขณะที่นางสาวพิลาวรรณ เกิดสมบูรณ์ อายุ 35 ปี ซึ่งสวมชุดไทยอย่างสวมงาม สร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ถึงกับร้องไห้น้ำตาไหลกลัวเข็มฉีดยา บอกว่า ตนอยากสวยสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง แต่พอเจอเข็มฉีดยาก็กลั้นความกลัวไม่อยู่ สร้างรอยยิ้มให้แก่เจ้าหน้าที่ที่มาให้บริการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หลวงพ่อแดงยังได้มอบทองม้วน 1 ปี๊บให้กับผู้ที่รับการฉีดวัคซีนด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท