fbpx

ไม่พลาดสายเลข! มะม่วงออกใบสีชมพูและสีทอง

นครราชสีมา 29 มิ.ย.- ชาวบ้านบ้านตลาดน้อย พากันมามุงดูต้นมะม่วงที่มีใบแตกออกเป็นสีเหลืองทองและสีชมพู จึงไม่พลาดขอโชคลาภ นำแป้งมาถูบริเวณโคนต้นไม้ เพื่อหาเลขเด็ด


ชาวบ้านบ้านตลาดน้อย ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พากันดูความแปลกประหลาดของต้นมะม่วง ที่ตั้งอยู่ริมรั้วกำแพงหน้าบ้าน ลำต้นสูง 3 เมตร แตกใบเป็นพุ่มสีเขียวปกติ แต่มีกิ่งหนึ่งที่งอกออกมาบริเวณโคนต้น แตกใบเป็นสีเหลืองทองและสีชมพู สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก มีการขอโชคลาภ ด้วยวิธีนำแป้งมาถูบริเวณโคนต้นไม้ เพื่อแสวงหาเลขเด็ดกันตามความเชื่อ

นางสาวสุธิดา ตั้งศรีพิทักษ์ อายุ 26 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง เผยว่ามะม่วงต้นนี้ขึ้นอยู่รั้วหน้าบ้านเลขที่ 47-49 เป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่อาศัย เนื่องจากเจ้าของได้ย้ายออกไปอยู่ต่างจังหวัด เจ้าของบ้านปลูกต้นมะม่วงไม่ทราบชัดว่าเป็นพันธุ์อะไร เพราะยังไม่เคยเห็นติดลูก อายุน่าจะประมาณ 2 ปี ต้นโตขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งสังเกตเห็นว่ากิ่งที่งอกอยู่โคนต้นแตกใบออกมาเป็นสีทองและชมพูปะปนกัน  รู้สึกแปลกใจมาก ไม่เคยพบเคยเห็น


ชาวบ้านต่างแห่มาดูและได้นับใบมะม่วงที่โผล่ขึ้นมา มีสีทอง 18 ใบ และสีม่วงชมพูอีก 7 ใบ รวมเป็น 25 ใบ ชาวบ้านพากันแปลกใจ ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร แต่ก็พลาดไม่ได้ที่จะพากันตีเป็นเลขเด็ดกันตามความเชื่อ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท