fbpx

เคลียร์ปม #สะพานลอยนอตทิพย์

นนทบุรี 29 มิ.ย.- เคลียร์เเล้วประเด็นสนั่นโซเชียลเกี่ยวกับ “นอตทิพย์” บริเวณซอยโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ จ.นนทบุรี ด้านผู้รับเหมาเผยเพื่อความสวยงาม ไม่กระทบโครงสร้างสะพาน 


ผู้สื่อข่าวได้ไปดูที่สะพานลอยดังกล่าว พบว่าอยู่บริเวณซอยโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นสะพานลอยที่มีการปรับปรุงสร้างหลังคาอลูมิเนียมบังแดดบังฝน และเมื่อสังเกตก็จะเห็นว่าบริเวณบันไดขั้นแรกทางขึ้นสะพานลอย ซึ่งเป็นจุดที่โลกโซเชียลโพสต์ว่าเป็นนอตทิพย์ พบว่าน็อตทั้ง 4 ตัว ไม่มีการยึดด้วยแหวนจริง แต่เป็นการลอยไว้แค่ความสวยงาม ซึ่งจริงๆ แล้วเสาดังกล่าวมีน๊อตขนาดใหญ่กว่านอตทิพย์ 4 ตัว ยึดอยู่ระหว่างแผ่นเหล็กและเสา โดยไม่เกี่ยวกับนอตทิพย์ 4 ตัวแต่อย่างใด และวันนี้ขณะที่ทีมข่าวไปสังเกตดู มีช่างรับเหมาจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง กำลังนำปูนมาปิดบริเวณฐานที่มีนอตทิพย์ 

ผู้สื่อข่าวได้เดินขึ้นไปบนสะพานลอย พบว่าตลอดแนวของสะพานลอยมีการยึดนอตทิพย์ตลอดแนว โดยพบว่าไม่มีแหวนรอง หากมองผ่านๆ เข้าใจว่ามีการขึงนอตจริงแต่เป็นนอตทิพย์ มีแต่หัวนอต   แต่จากการตรวจสอบพบว่าเสาสะพานลอยมีความแข็งแรงดี เนื่องจากมีการเชื่อมอ๊อกเหล็กติดกับแผ่นเหล็กอย่างแน่นหนา 


อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่ใช้สะพานลอยดังกล่าวเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและแก้ไข เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของคนใช้สะพานลอย รวมถึงคนที่เดินข้างล่างและรถที่ผ่านสัญจรไปมาด้วย

นายช่างศุภณัฐ ศรีสุวรรณ วิศวกรโยธาปฏิบัติการแขวงทางหลวงนนทบุรี บอกว่า สะพานลอยแห่งนี้อยู่ระหว่างปรับปรุง ตอนแรกจะมีแค่ราวและไม่มีหลังคา แต่มีหน่วยงานแจ้งเข้ามาขอให้ทำหลังคาให้ แต่เนื่องจากสะพานแห่งนี้สร้างมานานแล้ว การจะทำหลังคาต้องถอดราวบรรไดอันเก่าออก และต้องขึ้นโครงหลังคาใหม่แทน เวลาถอดตัวราวจะยึดกับปูนอยู่แล้ว และด้วยที่เป็นสะพานเก่าจึงทำให้ดูไม่ดี ทางผู้รับเหมาจึงทำเกินกว่าแบบ ใส่เพจข้างบนให้ดูเรียบร้อยขึ้น แต่ทำไม่ตรงตามรูปแบบ ตนจึงสั่งแก้ไขใหม่พร้อมยืนยันสะพานยังแข็งแรงและสามารถรับน้ำหนักได้ ไม่พังลงมาแน่นอน

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ แขวงทางหลวงนนทบุรี ได้เข้าตรวจสอบ พร้อมแจ้งข้อมูลเบื้องต้นว่า งานติดตั้งหลังคาสะพานลอยแห่งนี้ จะมีการตัดเสาบางต้นของราวสะพานเดิม ติดตั้งเสาใหม่ของโครงหลังคาเชื่อมกับฐานของเสาเดิม โดยยังคงใช้เหล็กฝังในเนื้อคอนกรีตเดิม (J – Bolt) ซึ่งมีความแข็งแรงเพียงพอ โดยงานดังกล่าวยังไม่มีการตรวจรับงานแต่อย่างใด ซึ่งทางแขวงทางหลวงนนทบุรี จะต้องทำการตรวจสอบงานให้ถูกต้องตามแบบ หากพบว่าจุดใดไม่ถูกต้อง จะแจ้งให้ผู้รับจ้างแก้ไขให้ถูกต้องก่อนตรวจรับงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง