ตรวจหาเชื้อแรงงานโรงงานทอผ้า จ.นนทบุรี

นนทบุรี 29 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่เข้าเจรจาเพื่อช่วยเหลือพนักงานโรงงานทอผ้า ให้ได้รับการตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังจากรวมตัวประท้วงให้โรงงานหยุดการผลิตเพราะมีผู้ติดเชื้อในโรงงาน


หลังจากเมื่อวาน (28 มิ.ย.) เกิดกรณีมีแรงงานนับพันคน ประท้วงเรียกร้องให้เจ้าของโรงงานทอผ้าแห่งหนึ่้งในอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี ปิดกิจการชั่วคราว เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงงาน แต่ยังไม่หยุดการผลิต และหากใครไม่ทำงานจะไม่ได้รับค่าแรง ซึ่งพนักงานต้องการให้ช่วยเหลือด้านสวัสดิการต่างๆ ในช่วงที่ปิดโรงงาน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่แรงงาน รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าเจรจากับกลุ่มพนักงานจำนวนมากที่ยังประท้วงอยู่ โดยทุกคนต้องการให้โรงงานหยุดดำเนินกิจการก่อน พร้อมขอให้ตรวจคัดกรองเชิงรุกพนักงานกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อกว่า 60 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม
เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานที่เข้าตรวจสอบในวันนี้ ได้หารือแนวทางช่วยเหลือพนักงานทั้งหมด โดยอยู่ระหว่างการเจรจาและประชุมกับผู้มีอำนาจในโรงงาน เนื่องจากเจ้าของโรงงานเป็นชาวต่างชาติ และไม่ได้เข้ามาร่วมประชุมด้วยแต่อย่างใด


จากนั้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้สวมชุด PPE เดินทางมาถึงโรงงาน พร้อมเจรจากับพนักงานและแบ่งพนักงานทั้งหมดออกเป็น 4 กลุ่ม เพื่อเตรียมตรวจคัดกรองเชิงรุกในโรงงานเพื่อสร้างความมั่นใจ ทำให้เหล่าพนักงานเฮฮา ปรบมือกันลั่น เพราะจะได้รับการตรวจหาเชื้อ และหากไม่พบเชื้อก็จะได้กลับเข้าไปทำงาน ซึ่งโรงงานได้แจ้งในกลุ่มไลน์ว่าหากใครทำงานจะได้ค่าแรง แต่ถ้าใครไม่ทำงานจะไม่มีค่าแรง

ล่าสุดกลุ่มพนักงานที่นั่งประท้วงได้กลับเข้าไปตามแผนกต่างๆ เพื่อรอการตรวจคัดกรอง ส่วนโรงงานยังเปิดให้พนักงานเข้าทำงานตามปกติ และหลังจากนี้ต้องรอบทสรุปว่าจังหวัด จะให้เปิดหรือปิดชั่วคราวหรือไม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง