fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ทางโค้ง อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ไฟสลัว-ต้นไม้รก เกิดอุบัติเหตุบ่อ

บึงกาฬ 29 มิ.ย. – ชาวบ้านร้องเรียนทางโค้งแห่งหนึ่งในอำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬใน ไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณทางโค้งต้นไทรย้อย หมู่ 1 บ้านโซ่ อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของหมวดทางหลวงรัตนวาปี เพราะได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าประสบปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอ เพราะแสงไฟสลัว ทำให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ไม่ชัดเจน เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งหลาย แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขแล้วยังเหมือนเดิม ทั้งที่อยากให้ติดไฟเพิ่ม และเปลี่ยนโคมไฟที่สลัวออก รวมถึงอยากขอไฟเตือนทางโค้ง และตัดต้นไม้ใหญ่ที่บดบังวิสัยทัศน์ออกจากริมทาง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

นายสุนทร แท่นหิน ผู้ใหญ่บ้านบ้านโซ่ บอกว่า ช่วงนี้เข้าหน้าฝน บริเวณทางโค้งตรงนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะคนที่สัญจรไปมาไม่รู้ว่าทางโค้งตรงนี้มันอันตรายที่สุด เพราะถนนไม่รับรถ รถหลายคันเลยหลุดโค้งได้รับอันตราย นอกจากแก้ปัญหาเรื่องไฟ หรือต้นไม้ใหญ่ อยากให้เพิ่มลูกระนาดด้วยยิ่งดี มีไฟเตือนชะลอความเร็วก่อนถึงทางโค้ง โดยเฉพาะต้นไทรย้อย ต้นจามจุรี ต้นมะขาม ยิ่งต้องระวัง ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งมาก โดยเฉพาะรถที่มาจากต่างถิ่น ไม่รู้ว่าทางโค้งก็วิ่งมาด้วยความเร็ว พอมาถึงก็เอารถไม่อยู่ หากหมวดทางหลวงรัตนวาปีเข้ามาปรับปรุงแก้ไข เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร