fbpx

แจ้งจับจัดแต่งงานไม่ขออนุญาต

สตูล 28 มิ.ย.- นายอำเภอควนโดน จ.สตูล มอบอำนาจให้ปลัดอำเภอ ต.วังประจัน อ.ควนโดน แจ้งความกับตำรวจ สภ.ควนโดน ให้ดำเนินคดีกรณีมีการจัดงานแต่งโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นต้นเหตุการแพร่ระบาดคลัสเตอร์งานแต่ง ติดเชื้ออย่างน้อย 7 คน


นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอควนโดน จ.สตูล มอบอำนาจให้นายสราวุธ ซุ่งพงศ์ ปลัดอำเภอประจำวังประจัน ต.วังประจัน อ.ควนโดน ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ทำการปกครอง อ.ควนโดน และ พ.จ.อ.ธวัช  ช่วยเกตุ ปลัดอาวุโส อ.ควนโดน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อับดุลเหล๊าะ เส็นหลำ สว.(สอบสวน) สภ.ควนโดน ให้ดำเนินคดีกับนายสิทธิชัย ละใบแด อายุ 57 ปี น.ส.รัชนิดา  แซ่ม้า อายุ 34 ปี กรณีจัดงานพิธีนิกะฮ์ (พิธีแต่งงาน) ซึ่งในพิธีมีการรวมตัวของคนไม่เกิน 50 คน โดยไม่ได้รับอนุญาตต่อนายอำเภอตามคำสั่ง จ.สตูลที่972/2564 เรื่องกำหนดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เหตุเกิดบ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน ภายหลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามฐานฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่าราชการ จ.สตูล ที่ออกตามพรบ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยพนักงานสอบสวนกล่าวว่า จะสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาไปรับทราบข้อกล่าวหาหากส่งหมายเรียกไป 2 ครั้งผู้ถูกกล่าวหาไม่ไปพบพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ กล่าวว่าสำหรับคลัสเตอร์งานแต่งงาน มีผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 7 คน ส่วนที่เป็นข่าวว่าคลัสเตอร์ดังกล่าวลามไปถึง จ.เชียงใหม่ และติดมาจากนักเรียนที่กลับจากยะลา จากการสอบสวนโรคไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนักเรียนกลับจากยะลา ส่วนที่ว่าลามไปถึงเชียงใหม่นั้นตนว่าไม่น่าใช่ เพราะคนที่มาร่วมงานที่มาจากเชียงใหม่นั้นเขาแวะพัก กทม. และที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และกลับไปตรวจพบเชียงใหม่ ตนไม่แน่ใจว่าเอาเชื้อมาจากข้างนอกเข้ามาในพั้นที่ จ.สตูล หรือไม่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด