fbpx

อยุธยาเลื่อนเปิดเทอม-สั่งปิดโรงงาน หลังพบติดโควิด 251 ราย

อยุธยา 28 มิ.ย. – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อนุมัติเลื่อนเปิดเทอมออกไปอีก 2 สัปดาห์ พร้อมสั่งปิดโรงงานผลิตเมนบอร์ดในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 251 ราย


นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด สรุปสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 พระนครศรีอยุธยาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 62 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,960 ราย พร้อมกันนี้ในที่ประชุมยังหารือการหาสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม รวมถึงการเฝ้าระวังผู้ติดเชื้อในอำเภอต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ได้เลื่อนเปิดภาคการศึกษาออกไปอีก 14 วัน โดยเฉพาะ ON-SITE จากวันที่ 1 กรกฎาคม เป็น 15 กรกฎาคม เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดของโควิดอย่างต่อเนื่อง และมีมติสั่งปิดโรงงานผลิตเมนบอร์ดในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อ 251 ราย โดยให้โรงงานเสนอแผนการปฏิบัติงานและแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดภายในโรงงานมายังคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เพื่อพิจารณาในการเปิดทำการต่อไป
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จ.พระนครศรีอยุธยา ภาพรวมยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจส่งผลกระทบกับมาตรการต่างๆ ที่ทางจังหวัดได้ออกคำสั่งไปแล้ว โดยเฉพาะการเปิดภาคการศึกษาของนักเรียนในจังหวัด เดิมตั้งเป้าไว้จะให้เรียนแบบ ON-SITE ได้ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันไม่สามารถอนุมัติให้ดำเนินการเปิดการเรียนการสอนได้ ขอให้ชะลอออกไปก่อน 14 วัน เพื่อดูสถานการณ์การแพร่ระบาดก่อน ซึ่งการติดเชื้อภายในจังหวัดส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว รวมถึงการติดเชื้อภายในโรงงานต่างๆ


ทั้งนี้ จังหวัดยังคงตรึงมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการตรวจเชิงรุกตามโรงงานต่างๆ ซึ่งผลปรากฏว่า โรงงานต่างๆ มีผู้ติดเชื้อโรงงานละ 1-2 ราย จึงได้ประสานให้ทางโรงงานควบคุมการแพร่ระบาดโดยเร็ว และใช้มาตรการ D-M-H-T-T เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง