fbpx

วันแรก “พัทยาพร้อม” เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

ชลบุรี 28 มิ.ย.-วันแรก เมืองพัทยา เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 100,000 โดส ทั้งแอปพลิเคชันเมืองพัทยาพร้อม และ Walk in 8 จุด เฉพาะประชาชนที่มีทะเบียนบ้านในเมืองพัทยา

เมืองพัทยาเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 100,000 โดส สำหรับผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเขตพัทยา อายุตั้งแต่ 18-90 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่ได้รับบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 พักอาศัยในเมืองพัทยา 1 ปีขึ้นไป ผ่าน Google ฟอร์ม เมืองพัทยาพร้อม และ Walk in 8 จุด ประกอบด้วย โรงเรียนเมืองพัทยา 2 (เจริญราษฎร์อุทิศ), โรงเรียนเมืองพัทยา 5 (บ้านเนินพัทธยาเหนือ), โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) และโรงเรียนเมืองพัทยา 11 (สาธิตอุดมศึกษา) บริเวณหน้าห้องกลุ่มกฎหมาย ชั้น 1 อาคาร 2 ศาลาว่าการเมืองพัทยา, โรงพยาบาลเมืองพัทยา, วัดบุณย์กัญจนาราม และริมทะเล ซอย 6 ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา วันแรกได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก


นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่เมืองพัทยาจัดสรรงบประมาณในการสั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 100,000 โดส จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พบวันแรกมีประชาชนให้ความสนใจมาลงทะเบียนจำนวนมาก โดยเมืองพัทยาเปิดให้ชาวเมืองพัทยาลงทะเบียนผ่าน Google ฟอร์ม “เมืองพัทยาพร้อม” ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่เปิดลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน ประชาชนสนใจลงทะเบียนจำนวนมาก ทำให้ระบบมีปัญหา ขณะนี้เจ้าหน้าที่แก้ไขเรียบร้อยแล้วและพร้อมเปิดรับลงทะเบียน ส่วนการลงทะเบียน Walk in ทั้ง 8 จุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้อุปสรรคในการเปิดลงทะเบียนจะเป็นเรื่องของประชาชนนอกเขตเมืองพัทยามาลงทะเบียนในครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็รับลงทะเบียนให้ทุกรายและจะเก็บข้อมูลไว้ก่อน พร้อมส่งให้ส่วนกลางในการขอรับวัคซีนที่รัฐจัดสรรให้ต่อไป

สำหรับการเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับชาวเมืองพัทยา เริ่มตั้งแต่วันนี้ (28 มิ.ย.) ถึง 2 กรกฎาคม ในส่วนการ Walk in 8 จุด ระดมเจ้าหน้าที่มาแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน อย่างไรก็ตามการเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มของเมืองพัทยาจะจัดสรรให้เฉพาะประชาชนที่มีทะเบียนบ้านในมืองพัทยา 1 ปีขึ้นไปเท่านั้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติและแรงงานต่างด้าวหากไม่มีสัญญาชาติไทยขอสงวนสิทธิ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้