fbpx

วันแรก “พัทยาพร้อม” เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

ชลบุรี 28 มิ.ย.-วันแรก เมืองพัทยา เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 100,000 โดส ทั้งแอปพลิเคชันเมืองพัทยาพร้อม และ Walk in 8 จุด เฉพาะประชาชนที่มีทะเบียนบ้านในเมืองพัทยา

เมืองพัทยาเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 100,000 โดส สำหรับผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเขตพัทยา อายุตั้งแต่ 18-90 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่ได้รับบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 พักอาศัยในเมืองพัทยา 1 ปีขึ้นไป ผ่าน Google ฟอร์ม เมืองพัทยาพร้อม และ Walk in 8 จุด ประกอบด้วย โรงเรียนเมืองพัทยา 2 (เจริญราษฎร์อุทิศ), โรงเรียนเมืองพัทยา 5 (บ้านเนินพัทธยาเหนือ), โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) และโรงเรียนเมืองพัทยา 11 (สาธิตอุดมศึกษา) บริเวณหน้าห้องกลุ่มกฎหมาย ชั้น 1 อาคาร 2 ศาลาว่าการเมืองพัทยา, โรงพยาบาลเมืองพัทยา, วัดบุณย์กัญจนาราม และริมทะเล ซอย 6 ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา วันแรกได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก


นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่เมืองพัทยาจัดสรรงบประมาณในการสั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 100,000 โดส จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พบวันแรกมีประชาชนให้ความสนใจมาลงทะเบียนจำนวนมาก โดยเมืองพัทยาเปิดให้ชาวเมืองพัทยาลงทะเบียนผ่าน Google ฟอร์ม “เมืองพัทยาพร้อม” ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่เปิดลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน ประชาชนสนใจลงทะเบียนจำนวนมาก ทำให้ระบบมีปัญหา ขณะนี้เจ้าหน้าที่แก้ไขเรียบร้อยแล้วและพร้อมเปิดรับลงทะเบียน ส่วนการลงทะเบียน Walk in ทั้ง 8 จุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้อุปสรรคในการเปิดลงทะเบียนจะเป็นเรื่องของประชาชนนอกเขตเมืองพัทยามาลงทะเบียนในครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็รับลงทะเบียนให้ทุกรายและจะเก็บข้อมูลไว้ก่อน พร้อมส่งให้ส่วนกลางในการขอรับวัคซีนที่รัฐจัดสรรให้ต่อไป

สำหรับการเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับชาวเมืองพัทยา เริ่มตั้งแต่วันนี้ (28 มิ.ย.) ถึง 2 กรกฎาคม ในส่วนการ Walk in 8 จุด ระดมเจ้าหน้าที่มาแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน อย่างไรก็ตามการเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มของเมืองพัทยาจะจัดสรรให้เฉพาะประชาชนที่มีทะเบียนบ้านในมืองพัทยา 1 ปีขึ้นไปเท่านั้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติและแรงงานต่างด้าวหากไม่มีสัญญาชาติไทยขอสงวนสิทธิ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้