fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : หนองคาย น้ำลด-ตลิ่งทรุด ชาวบ้านวอนช่วยแก้ไข

หนองคาย 28 มิ.ย. – ระดับน้ำในลำห้วยโมง ใน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ลดลงต่อเนื่อง ทำให้ตลิ่งทรุด ชาวบ้านเดือดร้อน ทางสัญจรลำบาก ศาลาวัดพังเสียหาย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาแนวทางแก้ไข


นายนิด ถิ่นโพนทรัพย์ ชาวบ้านสามขา หมู่ 6 ตำบลกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ดูความเสียหายจากการถูกน้ำเซาะ จนทำให้ตลิ่งตามแนวริมลำห้วยโมงทรุดเสียหายเป็นทางยาวกว่า 300 เมตร นอกจากนี้ยังมีศาลาการเปรียญ วัดศรีชมชื่น ได้รับความเสียหาย ทรุดถล่มลงไปในลำห้วย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และเกรงว่าตลิ่งจะทรุดต่อเนื่องจนถึงบ้าน จึงอยากขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

ด้านนางนิตยา เขื่อนขัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ย้ำว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะเรื่องตลิ่ง กลัวว่าจะทรุดไปมากกว่านี้ จนทำให้บ้านและถนนที่ใช้สัญจรใช้การไม่ได้ ขอทุกฝ่ายร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ และหาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้าน ทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน