fbpx

สุดน่ารัก! ฮิปโปแคระแสนรู้ ใช้ปากเปิดประตูเองได้

ชลบุรี 27 มิ.ย.- ไปดูความน่ารักของ ” เจ้าฮิปโปแคระ” แสนรู้ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สามารถใช้ปากเปิดกลอนประตูเองได้  สร้างความประทับใจและเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยว


พาไปชมความน่ารักของน้อง “หมูหวาน” ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระแสนรู้ เพศเมีย อายุราว 6 เดือน ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี โชว์ความแสนรู้ พยายามใช้ปากเขี่ยที่ล็อคประตูแบบเสียบที่เจ้าหน้าที่ปิดล็อคไว้ จนสามารถเลื่อนเปิดออกได้สำเร็จ และนี่ไม่ใช่ความสามารถที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ  เพราะก่อนหน้านี้เจ้า“หมูหวาน” เคยเปิดประตูได้เองมาแล้วหลายครั้ง สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก ต่างพากันบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

เจ้า “หมูหวาน” เป็นลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ เพศเมีย จากแม่ชื่อกันยา อายุ 6 ปี พ่อชื่อโทนี่ อายุ 21 ปี เกิดเมื่อ 14 มกราคม 2564 และได้ชื่อ “หมูหวาน” มาจากการร่วมสนุกของนักท่องเที่ยวที่ร่วมโหวตชื่อให้ โดยเจ้า“หมูหวาน” เป็นน้องสาวของเจ้า “หมูตุ๋น” หนึ่งในฮิปโปโปเตมัสแคระ ที่โด่งดังมาจากโลกโซเชียล มีท่าทางอิริยาบถต่างๆ สุดน่ารัก


สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ยังคงเปิดให้บริการเที่ยวชมสวนสัตว์ นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสความน่ารักของครอบครัวฮิปโปโปเตมัสแคระ ขวัญใจเด็กๆ รวมถึงความน่ารักของสัตว์ต่างๆ กันได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น