fbpx

แม่ค้าสู้โควิด-19 เปิดขายกาแฟ-ตัดผมริมถนน

อยุธยา 27 มิ.ย.- เจ้าของร้านตัดผมสู้โควิด ปิดร้านซื้อรถมือสอง หันมาเปิดขายกาแฟ  พร้อมบริการตัดผมริมถนนในสวนสาธารณะบึงพระราม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สวนสาธารณะบึงพระราม จ.พระนครศรีอยุธยา หลังมีการแชร์ข้อมูลว่ามีร้านกาแฟพร้อมให้บริการตัดผมเปิดให้บริการ ริมถนนบริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะบึงพระรามโดยทีมข่าวได้พบ น.ส.กุลยา วิภารัตน์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน และเล่าว่า หลังจากโควิด ระลอกเดือนเมษายนเริ่มเกิดขึ้น ธุรกิจซื้อรถมือสอง ลูกค้าหดหายและในปัจจุบันก็น้อยจนแทบไม่มีคนมาใช้บริการ จึงมีความคิดว่าหากทนเช่าร้านต่อไป คงไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้ จึงหันได้ซื้อรถยนต์มือสองมาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ พร้อมนำอุปกรณ์ตัดผมที่ตนเองถนัดมาเปิดให้บริการด้วย และมองว่าการเปิดร้านในลักษณะนี้มีการลงทุนน้อยมาก เมื่อเทียบกับการเช่าร้านแบบถาวร หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดคลี่คลายก็อยากจะเดินทางไปทั่วประเทศ ค่ำไหนนอนนั่น เพื่อเปิดร้านกาแฟและตัดผมไปด้วยตามจังหวัดต่างๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย