fbpx

เจรจาซื้อคืนบ้านให้คุณยาย 4 พี่น้องชาวสุโขทัย ไม่สำเร็จ

สุโขทัย 26 มิ.ย. – คุณยาย 4 พี่น้อง ชาว อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ต่างร้องให้เสียใจ หลังทราบผลเจรจาซื้อคืนบ้าน ระหว่าง รมว.ยุติธรรม กับเจ้าหนี้ ไม่สำเร็จ


คุณยาย 4 พี่น้อง ชาวอำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ต่างร้องให้เสียใจ หลังรับทราบผลการเจรจาระหว่างนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กับเจ้าหนี้ที่ซื้อบ้านที่คุณยายทั้ง 4 คน อาศัยมา 50 ปี ซึ่งถูกนำไปขายทอดตลาด หลังหลานชายนำไปจำนองไว้เพื่อนำเงินไปทำงานที่ไต้หวัน แต่ถูกโกงจนไม่สามารถชำระหนี้ได้ คุณยายได้ขอบคุณรัฐมนตรีที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือ

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า แม้การเจรจากับเจ้าหนี้ไม่สำเร็จ แต่ยังไม่ปิดกั้นการเจรจาซื้อคืน โดยขอเวลาทำใจ ซึ่งตนและผู้ที่เกี่ยวข้องจะช่วยเจรจาอีกครั้ง แต่คาดว่าไม่ทันกำหนดที่คุณยายทั้ง 4 คน ต้องย้ายออกจากบ้านตามคำสั่งศาล วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ จึงต้องเตรียมหาที่อยู่ใหม่ ทางครอบครัวอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะไปเช่าบ้านหรือไปขออาศัยบ้านญาติ เพื่อรอการเจรจา หรือจะนำเงินบริจาคราว 1.8 ล้านบาท ไปหาซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้างใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %