fbpx

4 คุณยายเศร้า ยังเจรจาไม่สำเร็จ หาที่อยู่ใหม่ภายใน 20 วัน

สุโขทัย 26 มิ.ย.-รมว.ยุติธรรม ยอมรับการเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อขอซื้อคืนบ้านคุณยาย 4 พี่น้องที่สุโขทัย ยังไม่สำเร็จ เบื้องต้นต้องหาที่อยู่ใหม่ภายใน 20 วันไปก่อน ขณะที่ 4 คุณยายเศร้าเสียใจ แต่พร้อมยอมรับ

โดยคุณยายทั้ง 4 คนพี่น้อง ที่อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ต่างร้องให้เสียใจ หลังรับทราบผลการเจรจาระหว่างนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กับเจ้าหนี้ที่ซื้อบ้านที่คุณยายทั้ง 4 คนอาศัยมา 50 ปี ซึ่งถูกนำไปขายทอดตลาด หลังหลานชายนำไปจำนองไว้เพื่อนำเงินไปทำงานที่ไต้หวัน แต่ถูกโกงจนไม่สามารถชำระหนี้ได้ ซึ่งคุณยายได้ขอบคุณรัฐมนตรีที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือ โดยมีเพื่อนบ้านที่มารอลุ้นและช่วยปลอบให้กำลังใจยายทั้ง 4 คน โดยรัฐมนตรีว่าการรกะทรวงยุติธรรมเปิดเผยว่า การเจรจากับเจ้าหนี้ ยังไม่สำเร็จ แต่ยังไม่ปิดกั้นการเจรจาซื้อคืนโดยขอเวลาทำใจ ซึ่งตนและผู้ที่เกี่ยวข้องจะพยายามช่วยเจรจาอีกครั้ง แต่คาดว่าไม่ทันกำหนดที่คุณยายทั้ง 4 คนต้องย้ายออกจาก บ้านตามคำสั่งศาลในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ จึงต้องเตรียมหาที่อยู่ใหม่ โดยทางครอบครัวกำลังตัดสินใจในการเช่าบ้าน หรือไปอาศัยบ้านญาติอยู่ไปก่อนเพื่อรอการเจรจา หรือตัดสินใจหาซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้างใหม่ โดยใช้เงินที่มีผู้บริจาคมาราว 1.8 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย