fbpx

อาจต้องเจรจาอีกครั้งกับเจ้าหนี้ ช่วยครอบครัวคุณยาย 4

สุโขทัย 26 มิ.ย.-รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่หาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย 4 พี่น้องที่สุโขทัย ที่บ้านถูกยึดขายทอดตลาด ล่าสุดการเจรจากับเจ้าหนี้ที่ซื้อบ้านและที่ดินไปยังไม่ได้ข้อสรุป อาจต้องเจรจากันอีกครั้ง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจยายโปรย วัย 94 ปี ยายนวลวัย 82 ปี ยายแฉล้มวัย 80 ปี และยายตะล่อมวัย 77 ปี คุณยาย 4 พี่น้องที่อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ก่อนที่จะพูดคุยรายละเอียดกับนายลวง อนุเคราะห์ ลูกชายของยายโปรย พี่สาวคนโตใน 4 คุณยาย ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนของครอบครัว เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการซักถามรายละเอียดเพิ่มเติม ท่ามกลางความหวังของคุณยายทั้ง 4 คน ที่อยากจะได้บ้านที่อาศัยกันมากว่า 50 ปี กลับคืนมา รวมทั้งเพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจครอบครัวคุณยายทั้ง 4 พี่น้อง หลังจากก่อนหน้านี้นายสมศักดิ์ ได้เดินทางไปเจรจากับเจ้าหนี้ของครอบครัว 4 คุณยาย ซึ่งเป็นผู้ซื้อบ้านและที่ดินของครอบครัว 4 คุณยาย ซึ่งขายทอดตลาด ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ยังไม่ได้ข้อสรุป คาดว่าจะต้องเจรจากันอีกครั้ง


โดยมีรายงานจากคนใกล้ชิด เจ้าหนี้อ้างว่าไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเงินที่จะมาซื้อคืน แต่มันเป็นเรื่องของความรู้สึก และไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด โดยคดีนี้ย้อนไปตั้งแต่ปี 2542 หลานชายคุณยายโปรย นำที่ดินรวม 4 แปลงรวม 12 ไร่ไปจำนองเจ้าหนี้เพื่อไปทำงานที่ไต้หวัน 2 รอบ แต่ถูกโกงทำให้ชำระหนี้ไม่ได้ เจ้าหนี้ฟ้องดำเนินคดีจนสิ้นสุดเมื่อปี 62 นำทรัพย์ขายทอดตลาด เจ้าหนี้ไปซื้อเอาไว้ โดยที่ครอบครัวคุณยายไม่มีโอกาสคัดค้าน และพยายามขอซื้อบ้านที่อาศัยอยู่ พร้อมที่ดินราว 1ไร่คืน แต่เจ้าหนี้ไม่ประสงค์จะขาย ครอบครัวคุณยายร้องขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงานจนเรื่องราวถูกเผยแพร่มีคนเห็นใจร่วมบริจาคเงินให้ครอบครัวคุณยายกว่า1ล้าน8แสนบาท ซึ่งครอบครัวคุณยายพยายามขอซื้อเฉพาะบ้านคืนแต่ยังไม่สำเร็จ ต้องรอความหวังการเจรจาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย