fbpx

กักตัวตำรวจคลองท่อม 11 นาย ญาติผู้ต้องหาติดโควิด

กระบี่ 25 มิ.ย.-วุ่น! ตำรวจ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ 11 นาย ถูกสั่งกักตัว 14 วัน หลังพบญาติที่มาเยี่ยมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ติดเชื้อโควิด ด้านผลตรวจผู้ต้องหา ออกมาแล้วไม่พบเชื้อ ขณะตำรวจทั้ง 11 นาย อยู่ระหว่างรอผลตรวจคืนนี้

พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา ผกก.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด 11 นาย ไปกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 หลังทามไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นญาติของผู้ต้องหาในคดียาเสพติดรายหนึ่ง มาพบผู้ต้องหาที่ห้องสืบสวน สภ.คลองท่อม ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 11 นาย มีความเสี่ยงสูง ประกอบด้วย รอง ผกก.สืบสวน รองสว.สส. และเจ้าหน้าชุดสืบสวน และ จนท.ห้องวิทยุ


ผกก.สภ.คลองท่อม เปิดเผยอีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองท่อม ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดรายหนึ่งในพื้นที่ มาทำการบันทึกที่ สภ.คลองท่อม ระหว่างนั้นมีญาติมาเยี่ยมผู้ต้องหาในห้องสืบสวนระหว่างเขียนบันทึกการจับกุม ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2564 ได้รับการยืนยันว่า ญาติผู้ต้องหารายดังกล่าว ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ดำเนินการประสาน จนท.สาธารณสุขคลองท่อม มาคัดกรองตรวจหาเชื้อผู้ต้องหารายดังกล่าว รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่มีความเสี่ยงสูงไปทำการตรวจหาเชื้อ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดว่าญาติผู้ต้องหาคนดังกล่าว ติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์งานศพที่วัดคลองท่อม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผลการตรวจของผู้ต้องหารายนี้ออกมาแล้ว เมื่อคืนวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ทั้ง 11 นาย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ คาดว่าจะทราบผลภายในคืนนี้ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ทาง สภ.คลองท่อม ได้ผลัดเปลี่ยนเวรเจ้าหน้าที่อย่างเพียงพอ และสามารถให้บริการประชาชนได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร