fbpx

ข้าวแกง 10 บาท ขวัญใจคนจน

บุรีรัมย์ 25 มิ.ย.- ถูกและดียังมีอยู่จริง! สองสามีภรรยาชาวบุรีรัมย์ขายข้าวแกง​ 10​ บาท​ คนแห่ซื้อคึกคึก​ เจ้าของร้านบอกแม้ได้กำไรน้อย แต่เห็นลูกค้ากินอิ่มได้ก็สุขใจแล้ว ​เผยขายราคานี้มากว่า​ 20​ ปีไม่เคยปรับและยืนหยัดขายต่อไปสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบกับประชาชน​ และผู้ประกอบอาชีพต่างๆ กันอย่างถ้วนหน้า แต่สองสามีภรรยาคู่หนึ่ง​คือ​ นายต้อม​ และ​นางอี๊ด​ เลิศเสนา​ ชาวจังหวัดบุรีรัมย์​ ที่ยังยืนหยัดขายข้าวแกงในราคาแสนถูก เพียงจานละ​ 10​ บาท ตั้งแต่ปี​ 2540 จนถึงปัจจุบันกลายเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดา​ นักเรียน​นักศึกษา​ และผู้มีรายได้น้อย ต้องแวะมาฝากท้องไว้กับร้านนี้​ ซึ่งนอกจากจะขายราคาถูกแล้ว​ ปริมาณเยอะเรียกว่า 10​ บาทก็อิ่ม​ได้​ ในแต่ละวันยังมีเมนูข้าวแกงให้เลือกไม่ต่ำกว่า​ 20​ อย่าง​ ราดอย่างเดียวก็ 10​ บาท​ 2​ อย่าง​ 15​ บาท​ 3​ อย่าง​ 20​ บาท​ ใส่ถุงก็เริ่มต้นตั้งแต่​ 10​ บาทเหมือนกัน​ หลายคนที่มาฝากท้องไว้กับร้านนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทั้งอิ่ม​ อร่อย​ และประหยัด   ​

ด้านนายต้อม​ เลิศเสนา​ เจ้าของร้าน​บอกว่า​ขายข้าวแกงราคา​ 10​ บาทมาตั้งแต่​ ปี​ 2540​ แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังขายราคาเดิม และจะยืนหยัดขายราคานี้ต่อไป​เรื่อยๆ ถึงแม้จะได้กำไรไม่มากแต่ก็พออยู่ได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ