fbpx

ระทึก! สะพานปูนถล่มลงทะเลเจ็บ 2 ราย

ชลบุรี 25 มิ.ย.- เกิดเหตุสะพานถล่ม ขณะคนงานกำลังรื้อถอนด้วยการแย็กสะพาน บริเวณชุมชนชายทะเล จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย 


เกิดเหตุสะพานถล่ม บริเวณชุมชนชายทะเล ม.4 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายจิตร ชื่นใจ อายุ 46 ปี มีบาดแผลที่ศีรษะและแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม ส่วนอีกรายคือ นายทสิทธิชัย ละครชัย อายุ 28 ปี ขาขวาท่อนบนหักผิดรูป เสียเลือดมากและมีแผลถลอกตามร่างกาย อาการสาหัส นำตัวส่งรักษา รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสืริกติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ 

นายเอกลักษณ์ นิชาญ อายุ 36 ปี เล่าว่าได้ร่วมกับเพื่อนมารับเหมางานรื้อสะพานปูนเก่าแห่งนี้ ในขณะคนงานทั้งสองกำลังรื้อถอนด้วยการแย็กสะพาน ตนเองเห็นสะพานกำลังจะถล่ม จึงร้องตะโกนให้ทั้งสองคนกระโดดหนีแต่ไม่ทัน ร่างได้ร่วงลงไปกองกับซากสะพานจนได้รับบาดสาหัส โดยสะพานดังกล่าวเป็นสะพานปูนมีสภาพเก่าทรุดโทรม อยู่ในระหว่างการซ่อมแซมรื้อถอนได้ถล่มลงมากองอยู่บนพื้นทรายทะเล โชคดีที่เป็นช่วงน้ำทะเลลง จึงสามารถช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นจากซากสะพานได้ หากน้ำทะเลสูงอาจจมน้ำเสียชีวิตได้ 


หลังเกิดเหตุ นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นาอำเภอสัตหีบ ได้สั่งระงับการรื้อถอนไว้ก่อน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก พร้อมให้เทศบาลบางเสร่ ตรวจสอบว่าการรื้อถอนขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ต่อไป พร้อมกันนี้ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองด้วย

สำหรับพื้นที่ตำบลบางเสร่ ก่อนหน้านี้ได้มีรถยนต์บรรทุกดิน ทรุดลงบนถนนคอนกรีต บริเวณทางลงชายหาดบางเสร่ ค่ายลูกเสือ ซึ่งน่าจะเกิดจากน้ำกัดเซาะใต้ดิน จึงขอฝากสำหรับรถบรรทุกที่มีน้ำหนักมากๆ ควรใช้ความระมัดระวังด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร