fbpx

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

อ่างทอง 25 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทอง วันนี้ (25 มิ.ย.) ได้มีการสรุปข้อมูลจากการสอบสวนโรคเชิงลึกหาสาเหตุการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดอ่างทองลดลง จึงกำหนดมาตรการ ดังนี้

1.ให้บุคคลที่เดินทางมาจากตลาด โรงงาน แคมป์ก่อสร้างในพื้นที่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 ต้องมารายงานตัวตรวจคัดกรองกับเจ้าพนักงานควบคุมโรค ณ รพ. หรือ รพ.สต.ใกล้บ้าน และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามอาการทุกวัน


2.ให้โรงเรียนทุกแห่งปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) ให้เป็นการเรียนแบบ on-line, on-air, on-demand, on-hand แล้วแต่ความเหมาะสม

3.ให้หน่วยราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม กวดขันผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ ตลอดจนดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกักตัวตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยมีผลตั้งแต่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 เป็นการเบื้องต้น หากพบผู้ใดที่ไม่กระทำตามคำสั่งนี้สามารถแจ้งได้ที่อำเภอท้องที่ได้ทันที

“เชื่อว่าหากเราช่วยกัน จะสามารถลดการติดเชื้อที่มาจากจังหวัดข้างเคียงได้ดังเช่นที่ผ่านมา” ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าว


สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดอ่างทองวันนี้ เพิ่มขึ้น 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 266 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 49 ราย รักษาหาย 213 ราย และเสียชีวิต 4 ราย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร