fbpx

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

อ่างทอง 25 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทอง วันนี้ (25 มิ.ย.) ได้มีการสรุปข้อมูลจากการสอบสวนโรคเชิงลึกหาสาเหตุการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดอ่างทองลดลง จึงกำหนดมาตรการ ดังนี้

1.ให้บุคคลที่เดินทางมาจากตลาด โรงงาน แคมป์ก่อสร้างในพื้นที่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 ต้องมารายงานตัวตรวจคัดกรองกับเจ้าพนักงานควบคุมโรค ณ รพ. หรือ รพ.สต.ใกล้บ้าน และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามอาการทุกวัน


2.ให้โรงเรียนทุกแห่งปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) ให้เป็นการเรียนแบบ on-line, on-air, on-demand, on-hand แล้วแต่ความเหมาะสม

3.ให้หน่วยราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม กวดขันผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ ตลอดจนดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกักตัวตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยมีผลตั้งแต่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 เป็นการเบื้องต้น หากพบผู้ใดที่ไม่กระทำตามคำสั่งนี้สามารถแจ้งได้ที่อำเภอท้องที่ได้ทันที

“เชื่อว่าหากเราช่วยกัน จะสามารถลดการติดเชื้อที่มาจากจังหวัดข้างเคียงได้ดังเช่นที่ผ่านมา” ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าว


สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดอ่างทองวันนี้ เพิ่มขึ้น 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 266 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 49 ราย รักษาหาย 213 ราย และเสียชีวิต 4 ราย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน