fbpx

ปัตตานีถมดินปิดทางเข้าหมู่บ้าน หลังมีผู้เสียชีวิตจากคลัสเตอร์มัรกัส

ภูมิภาค 25 มิ.ย. -ปัตตานีปิดหมู่บ้าน นำดินถมขวางถนนทางเข้าออกหมู่บ้าน ป้องกันแอบเข้าออกโดยไม่ผ่านการคัดกรอง หลังพบผู้เสียชีวิตจากคลัสเตอร์ใหญ่มัรกัสยะลา ส่วนที่ตรังพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม และพบครูศูนย์เด็กเล็กติดเชื้อจากคลัสเตอร์ถุงมือยาง


นี่เป็นภาพกองดินทรายที่เจ้าหน้าที่นำมาถมขวางถนนทางเข้าออกหมู่บ้าน ใน 6 เส้นทาง เพื่อป้องกันการแอบเข้าออก โดยไม่ได้ผ่านการคัดกรองของเจ้าหน้าที่ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดใน จ.ปัตตานี ยังน่าเป็นห่วง และเป็นช่วงที่น่าจะได้รับผลกระทบจากผลพวงของผู้ที่เดินทางกลับจากมัรกัสยะลา ล่าสุดมีผู้ที่เดินทางกลับจากมัรกัสยะลาเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายอายุ 50 ปี อยู่ที่ ม.3 บ.สระมาลา ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้ในขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 5 ราย ส่วนผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ก็ยังพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 115 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 1,540 รายแล้ว

การถมดินปิดทางเข้าออก เจ้าหน้าที่ยินยอมให้เฉพาะผู้ที่เดินทางมาเพื่อนำเสบียงอาหาร ผู้ป่วย และเจ้าหน้าทางสาธารณสุข เข้าไปตรวจคัดกรองชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้ในขณะนี้ประชาชนกว่า 300 หลังคาเรือน กว่า 2,000 คน ต้องร่วมใจกันอยู่แต่ภายในหมู่บ้าน และร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดที่ทางเจ้าหน้าที่ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด


พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ทั้ง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ในพื้นที่ ม.3 บ.สระมาลา ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ยังนำแผงกันเส้นทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อทำการปิดหมู่บ้านทันที เพราะพบว่าในหมู่บ้านมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไม่ให้มีการเดินทางเข้าออกโดยไม่มีเหตุอันสมควร

พบครูศูนย์เด็กเล็กติดเชื้อ
ส่วนที่ จ.ตรัง พบนักเรียนจากมัรกัสยะลา ติดเชื้ออีก 1 ราย เดินทางกลับจากยะลา มาที่ อ.กันตัง เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน แต่ไม่ได้ไปแสดงตนกับ อสม. ในพื้นที่ จนกระทั่ง อสม.ทราบจึงติดตามตัว และนำไปตรวจที่ รพ.กันตัง พบผลเป็นบวก ซึ่งนักเรียนคนนี้บ้านมีการอาศัยอยู่รวมกันจำนวนมาก โดยมีญาติเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 1 ราย

นอกจากนี้ พบคลัสเตอร์โรงงานถุงมือยางเพิ่ม ล่าสุดลามติดครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว ซึ่งติดเชื้อจากพนักงานถุงมือยาง ในลักษณะเป็นผู้สัมผัสร่วมบ้าน ซึ่งแม้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจะยังคงปิดเทอมอยู่ แต่ครูต้องไปทำงาน จึงนำเชื้อไปแพร่ติดเพื่อนครูเพิ่มอีกรวมแล้ว 3 คน ยังมีประชาชนในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาวติดเชื้ออีกหลายราย และมีสัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก ทำให้ ต้องเร่งตรวจค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เชื้อกลับมาลุกลามได้มากกว่าเดิม และคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตรัง จะประชุมด่วนในวันนี้ว่าจะมีการเลื่อนการเปิดเทอมออกไปอีกหรือไม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร