fbpx

นำตัวหนุ่มคลั่งทำแผนยิงดับผู้ป่วยโควิดใน รพ.สนาม เที่ยงนี้

ปทุมธานี 25 มิ.ย.-ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะนำตัวหนุ่มคลั่งยิง 2 ศพ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุยิงผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตใน รพ.สนาม สถาบันธัญญารักษ์ ช่วงเที่ยงวันนี้ ผู้การฯ ปทุมธานีเผยพบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุรวม 19 ปลอกมาจากปืน .38 และ 9 มม.

ความคืบหน้าคดีนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี ใช้อาวุธปืนยิงผู้ป่วยโควิดขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามภายในสถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตอีกศพ หลังจากก่อเหตุยิงพนักงานร้านเซเว่นอิเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 25 ก่อนหลบหนีไปที่ จ.ระนอง แล้วถูกจับกุมตัวส่งกลับมาที่ สภ.พหลโยธิน เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น


ล่าสุดวันนี้(25 มิ.ย.) พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)ปทุมธานี เปิดเผยว่า ในส่วนของคดียิงผู้ป่วยโควิดใน รพ.สนาม ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รีบดำเนินการไปสอบปากคำตัวผู้ต้องหา พร้อมกับแจ้งข้อหา รวม 4 ฐานความผิดคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา และในวันนี้ช่วงเที่ยงจะได้ประสาน สน.พหลโยธิน เพื่อตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น หลังสอบสวนเสร็จจะรีบส่งตัวคืน สน.พหลโยธิน

ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยอีกว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุใน รพ.สนาม เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บปลอกกระสุนและหัวกระสุนได้ทั้งหมด 19 ชิ้น ส่วนอาวุธปืนที่ยึดได้จากผู้ต้องหา ทาง สน.พหลโยธิน จะนำส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลาง และทางเราก็จะส่งปลอกกระสุนและหัวกระสุนทั้งหมดที่เก็บได้ ส่งไปตรวจร่วมกันกับศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลางว่ายิงมาจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนขนาด .38 หรือ ขนาด 9 มม. โดยยืนยันได้ว่า เครื่องกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ มีทั้งสองขนาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ