fbpx

เปลี่ยนยางขอบประตูตู้เย็นราคาสุดโหด 9,400 บาท

เพชรบูรณ์ 24 มิ.ย.-สาวเปิดร้านขายของชำ ถูกมิจฉาชีพหลอกเปลี่ยนยางประตูตู้เย็น ราคามหาโหดเกือบ 10,000 บาท ด้านร้านถูกแอบอ้างยันไม่มีนโยบายให้ช่างออกไปหาลูกค้าเอง


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ลูกปลา กฤษวงษ์ อายุ 38 ปี เปิดเป็นร้านค้าขายของชำใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ถูกมิจฉาชีพหลอกเปลี่ยนยางประตูตู้เย็น ในราคามหาโหดเกือบ 10,000 บาท แถมเป็นยางเกรดต่ำไม่มีคุณภาพ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า #โพสต์เตือนภัยนะคะ วันนี้รถคันนี้ได้แอบอ้างว่ามาจากร้านช้างสมอทอด มาเปลี่ยนยางตู้แช่ให้ตารางเมตร 35 พอเปลี่ยนเสร็จคิดเงินบอก 9,400 เราตกใจกับราคาทำไมแพง แต่เราจ่ายเงินให้เขาไปนะ เพราะเราอยู่คนเดียวไม่กล้าพูดอะไร จ่ายเงินสด 7,000 และโอนอีก 2,400 #เรารู้ว่าเงินคงไม่ได้คืนทุกคนอาจจะว่าเราโง่แต่เราอยากโพสต์เตือนภัยให้ทุกคน” ลงในกลุ่มคนอำเภอบึงสามพัน (ซับสมทอด) เพื่อเตือนภัย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นายภูมิสิทธิ์ กฤษดาเดชากุล เจ้าของร้านช้างการไฟฟ้า 2 ที่ หมู่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ร้านจำหน่ายและรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง ที่ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างว่าเป็นช่างของทางร้าน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ในทางเสื่อมเสียชื่อเสียง ให้ผู้สื่อข่าวช่วยประชาสัมพันธ์ข้อเท็จจริงว่า ทางร้านช้างการไฟฟ้า 2 ไม่มีนโยบายให้ช่างออกไปเปลี่ยนยางขอบประตูตู้เย็น-ตู้แช่ ตามบ้านหรือตามร้านค้า ตามที่มีผู้แอบอ้าง และทะเบียนรถยนต์ของทางร้านจะเป็น จังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งหมด ไม่มีจังหวัดอื่น ส่วนราคาขอบยางหรือตัวแม่เหล็ก ราคาจะอยู่ที่ตารางเมตรละ 35-40 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าแรงช่าง ส่วนราคาตัวแม่เหล็กตารางเมตรละ 250 บาท ที่มีคนแอบอ้างเป็นช่างของทางร้าน ไปเปลี่ยนนั้น ถือว่าเป็นราคาที่สูงมากเกินไป


ด้าน นางภาวิณีย์ กฤษดาเดชากุล ภรรยาเจ้าของร้านช้างการไฟฟ้า 2 ยืนยันว่า ทางร้านไม่มีนโยบายให้ช่างออกไปหาลูกค้าเอง ที่ตามบ้านหรือตามร้านค้า และหากพบว่า ช่างของทางร้านมีพฤติกรรมเช่นนั้น ทางร้านช้างการไฟฟ้า 2 จะไล่ออกทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร