fbpx

โปรเจกต์ใหม่ อบต.ราชาเทวะ ใช้งบอีก 200 ล้าน

สมุทรปราการ 24 มิ.ย. – สำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบข้อมูลพบว่า นอกจากโครงการติดตั้งเสาไฟประติมากรรมกินรีโซลาร์เซลล์ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ของ อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แล้ว ตอนนี้ อบต.ราชาเทวะ ยังมีแผนงานจะทำโครงการใหม่อีกโครงการหนึ่ง เป็นโครงการจัดสร้าง Landmark แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ใช้งบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเหมือนกับต่างประเทศ


นายพิเชษฐ กันศรี สมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ หมู่ที่ 10 พาทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้ข้อมูลว่า โครงการนี้ผ่านความเห็นชอบจากสภา อบต.แล้ว โดยจะก่อสร้างริมคลองลาดกระบัง ครอบคลุม 7 หมู่บ้านในตำบลราชาเทวะ ลักษณะรูปตัวแอล เลียบคลองทิศตะวันตกสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งตนมองว่าเป็นโครงการที่ใช้งบประมาณมากเกินไป เกือบครึ่งหนึ่งของงบประมาณประจำปีของ อบต.

โครงการสร้างแหล่งท่องเที่ยว หวังให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ระดับโลก ในชื่อว่า “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” ถูกบรรจุอยู่ในแผนพัฒนาท้องถิ่น ปี 61-64 (ฉบับเพิ่มเติม ครั้งที่ 4) ที่นายก อบต.ราชาเทวะ ได้เสนอเข้าที่ประชุมสภา อบต.ให้ความเห็นชอบเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ปีที่แล้ว มีแผนจะสร้างเป็นสวรรค์ 9 ชั้นภูมิ ลักษณะคล้ายวัดดังจังหวัดเชียงรายระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร และอาจจะจัดให้มีการล่องเรือพาเที่ยวชมริมสองฝั่งคลองด้วย


นายพิเชษฐ กล่าวอีกว่า โครงการนี้ตนมองว่าควรจะหยุดไว้ก่อน เพราะไม่คุ้มค่า อบต.ควรจะนำงบประมาณไปใช้พัฒนาชุมชน การศึกษา หรือด้านอื่นๆ ก่อน ที่ผ่านมาเคยมีสมาชิก อบต.หลายคนเคยท้วงติงถึงการขออนุมัติใช้งบประมาณมาทำโครงการแลนด์มาร์กนี้ และมีสมาชิก อบต.บางคนตั้งข้อสังเกตว่า นายก อบต.มีการขออนุญาตจากหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ก่อนจะจัดทำงบประมาณโครงการนี้ก่อนหรือไม่อย่างไร
 
ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะมีโครงการดังกล่าว รู้เพียงว่าจะมีโครงการล่องเรือพานักท่องเที่ยวชมคลอง หากทำจริงก็ยินดี เพราะชาวบ้านจะได้มีรายได้ ที่ผ่านมาเริ่มมีการทำโครงการสวนสวยหน้าบ้านเรา ด้วยการปลูกต้นไม้ ตกแต่งคลองให้สวยงามแล้ว

แม้โครงการจัดสร้างแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ของ อบต.ราชาเทวะ โครงการนี้จะผ่านความเห็นชอบจากสภา อบต.แล้ว แต่ยังคงต้องจับตาว่าโครงการนี้จะถูกผลักดันให้เดินหน้าต่อจนสำเร็จ หรือจะมีชะตากรรมเหมือนกับโครงการเสาไฟกินรีในวันนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ