fbpx

โปรเจกต์ใหม่ อบต.ราชาเทวะ ใช้งบอีก 200 ล้าน

สมุทรปราการ 24 มิ.ย. – สำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบข้อมูลพบว่า นอกจากโครงการติดตั้งเสาไฟประติมากรรมกินรีโซลาร์เซลล์ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ของ อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แล้ว ตอนนี้ อบต.ราชาเทวะ ยังมีแผนงานจะทำโครงการใหม่อีกโครงการหนึ่ง เป็นโครงการจัดสร้าง Landmark แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ใช้งบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเหมือนกับต่างประเทศ


นายพิเชษฐ กันศรี สมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ หมู่ที่ 10 พาทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้ข้อมูลว่า โครงการนี้ผ่านความเห็นชอบจากสภา อบต.แล้ว โดยจะก่อสร้างริมคลองลาดกระบัง ครอบคลุม 7 หมู่บ้านในตำบลราชาเทวะ ลักษณะรูปตัวแอล เลียบคลองทิศตะวันตกสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งตนมองว่าเป็นโครงการที่ใช้งบประมาณมากเกินไป เกือบครึ่งหนึ่งของงบประมาณประจำปีของ อบต.

โครงการสร้างแหล่งท่องเที่ยว หวังให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ระดับโลก ในชื่อว่า “สุวรรณภูมิแดนสวรรค์” ถูกบรรจุอยู่ในแผนพัฒนาท้องถิ่น ปี 61-64 (ฉบับเพิ่มเติม ครั้งที่ 4) ที่นายก อบต.ราชาเทวะ ได้เสนอเข้าที่ประชุมสภา อบต.ให้ความเห็นชอบเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ปีที่แล้ว มีแผนจะสร้างเป็นสวรรค์ 9 ชั้นภูมิ ลักษณะคล้ายวัดดังจังหวัดเชียงรายระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร และอาจจะจัดให้มีการล่องเรือพาเที่ยวชมริมสองฝั่งคลองด้วย


นายพิเชษฐ กล่าวอีกว่า โครงการนี้ตนมองว่าควรจะหยุดไว้ก่อน เพราะไม่คุ้มค่า อบต.ควรจะนำงบประมาณไปใช้พัฒนาชุมชน การศึกษา หรือด้านอื่นๆ ก่อน ที่ผ่านมาเคยมีสมาชิก อบต.หลายคนเคยท้วงติงถึงการขออนุมัติใช้งบประมาณมาทำโครงการแลนด์มาร์กนี้ และมีสมาชิก อบต.บางคนตั้งข้อสังเกตว่า นายก อบต.มีการขออนุญาตจากหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ก่อนจะจัดทำงบประมาณโครงการนี้ก่อนหรือไม่อย่างไร
 
ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะมีโครงการดังกล่าว รู้เพียงว่าจะมีโครงการล่องเรือพานักท่องเที่ยวชมคลอง หากทำจริงก็ยินดี เพราะชาวบ้านจะได้มีรายได้ ที่ผ่านมาเริ่มมีการทำโครงการสวนสวยหน้าบ้านเรา ด้วยการปลูกต้นไม้ ตกแต่งคลองให้สวยงามแล้ว

แม้โครงการจัดสร้างแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ของ อบต.ราชาเทวะ โครงการนี้จะผ่านความเห็นชอบจากสภา อบต.แล้ว แต่ยังคงต้องจับตาว่าโครงการนี้จะถูกผลักดันให้เดินหน้าต่อจนสำเร็จ หรือจะมีชะตากรรมเหมือนกับโครงการเสาไฟกินรีในวันนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ