fbpx

ศาลพิพากษาให้เมียน้อยชดใช้เงิน 2 แสนบาท ให้เมียหลวง

ชัยนาท 24 มิ.ย. – คดีเมียหลวงบุกงานแต่งสามีตำรวจ ฟ้องเรียกค่าเสียหายเมียน้อย วันนี้ศาลพิพากษาให้เมียน้อย ชดใช้ 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย


วันนี้ เวลาประมาณ 14.00 น. น.ส.นิภาพรรณ พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคัดถ่ายคำพิพากษาของศาล ซึ่งมีคำพิพากษาเกี่ยวกับคดีนี้แล้ว

ศาลพิพากษาให้จำเลย (เจ้าสาว) ชำระเงินค่าทดแทน จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันฟ้อง คือวันที่ 18 ก.พ. 2564 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 10 เม.ย. 2564 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี


น.ส.นิภาพรรณ เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล จากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป

โดยคดีนี้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลย (ภรรยาน้อย) ชำระค่าทดแทนให้แก่ น.ส.นิภาพรรณ (ภรรยาหลวง) จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย โดยศาลเห็นว่าพฤติการณ์ของจำเลยมีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของ น.ส.นิภาพรรณ ว่าคบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

สำหรับในส่วนของ น.ส.นิภาพรรณ (ภรรยาหลวง) ที่คบหาอยู่กินกับสามีมาเป็นระยะเวลานานและมีบุตรด้วยกัน จากฐานะทางสังคมและอาชีพ ศาลจึงพิจารณากำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระจำนวน 200,000 บาท จากที่เรียกไว้ 300,000 บาท


ขั้นตอนจากนี้คือการส่งคำพิพากษานี้ไปให้แก่จำเลยได้รับทราบแล้ว เพื่อให้ชำระค่าทดแทนพร้อมด้วยเบี้ย ภายใน 15 วัน หากจำเลยยังไม่ยอมชดใช้จะดำเนินการในขั้นตอนการบังคับคดี ยึดทรัพย์สินของจำเลยตามกฎหมายต่อไป โดยการดำเนินในครั้งนี้เป็นการไต่สวนฝ่ายโจทก์ (ภรรยาหลวง) ฝ่ายเดียว เพราะฝ่ายภรรยาน้อยไม่ได้เดินทางมาศาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงในการนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ ฝ่ายภรรยาน้อยก็ไม่มาศาลเช่นกัน

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เมื่อ น.ส.นิภาพรรณ หรือจอย อายุ 33 ปี (ภรรยาหลวง) ถือทะเบียนสมรสบุกเข้าไปในงานแต่งงานของสามีตำรวจ ยศ ส.ต.อ. กับเจ้าสาวคนใหม่ ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมืองชัยนาท โดยมีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก และมีคลิปแม่สามีตับหัวลูกชายในงานแต่ง จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ และ น.ส.นิภาพรรณ ได้มีการยื่นฟ้องร้องเรียกค่าทดแทนกับเจ้าสาวหรือ (ภรรยาน้อย) จำนวน 300,000 บาท ฐานมีความสัมพันธ์ในทำนองชู้สาวกับสามีตน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง