fbpx

ศาลพิพากษาให้เมียน้อยชดใช้เงิน 2 แสนบาท ให้เมียหลวง

ชัยนาท 24 มิ.ย. – คดีเมียหลวงบุกงานแต่งสามีตำรวจ ฟ้องเรียกค่าเสียหายเมียน้อย วันนี้ศาลพิพากษาให้เมียน้อย ชดใช้ 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย


วันนี้ เวลาประมาณ 14.00 น. น.ส.นิภาพรรณ พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคัดถ่ายคำพิพากษาของศาล ซึ่งมีคำพิพากษาเกี่ยวกับคดีนี้แล้ว

ศาลพิพากษาให้จำเลย (เจ้าสาว) ชำระเงินค่าทดแทน จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันฟ้อง คือวันที่ 18 ก.พ. 2564 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 10 เม.ย. 2564 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี


น.ส.นิภาพรรณ เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล จากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป

โดยคดีนี้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลย (ภรรยาน้อย) ชำระค่าทดแทนให้แก่ น.ส.นิภาพรรณ (ภรรยาหลวง) จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย โดยศาลเห็นว่าพฤติการณ์ของจำเลยมีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของ น.ส.นิภาพรรณ ว่าคบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

สำหรับในส่วนของ น.ส.นิภาพรรณ (ภรรยาหลวง) ที่คบหาอยู่กินกับสามีมาเป็นระยะเวลานานและมีบุตรด้วยกัน จากฐานะทางสังคมและอาชีพ ศาลจึงพิจารณากำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระจำนวน 200,000 บาท จากที่เรียกไว้ 300,000 บาท


ขั้นตอนจากนี้คือการส่งคำพิพากษานี้ไปให้แก่จำเลยได้รับทราบแล้ว เพื่อให้ชำระค่าทดแทนพร้อมด้วยเบี้ย ภายใน 15 วัน หากจำเลยยังไม่ยอมชดใช้จะดำเนินการในขั้นตอนการบังคับคดี ยึดทรัพย์สินของจำเลยตามกฎหมายต่อไป โดยการดำเนินในครั้งนี้เป็นการไต่สวนฝ่ายโจทก์ (ภรรยาหลวง) ฝ่ายเดียว เพราะฝ่ายภรรยาน้อยไม่ได้เดินทางมาศาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงในการนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ ฝ่ายภรรยาน้อยก็ไม่มาศาลเช่นกัน

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เมื่อ น.ส.นิภาพรรณ หรือจอย อายุ 33 ปี (ภรรยาหลวง) ถือทะเบียนสมรสบุกเข้าไปในงานแต่งงานของสามีตำรวจ ยศ ส.ต.อ. กับเจ้าสาวคนใหม่ ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมืองชัยนาท โดยมีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก และมีคลิปแม่สามีตับหัวลูกชายในงานแต่ง จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ และ น.ส.นิภาพรรณ ได้มีการยื่นฟ้องร้องเรียกค่าทดแทนกับเจ้าสาวหรือ (ภรรยาน้อย) จำนวน 300,000 บาท ฐานมีความสัมพันธ์ในทำนองชู้สาวกับสามีตน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ครูสาวโชว์หินประหลาดมรดกพ่อ เชื่อเป็นก้อนเหล็กไหล

สาวคนหนึ่ง ที่สตูล นำหินประหลาดมาให้ชาวบ้าน-สื่อมวลชนดู โดยเธอบอกว่าเป็นหินที่เป็นมรดกที่ได้รับจากพ่อมา เธอเชื่อว่าเป็นเหล็กไหล ลักษณะพิเศษคือหินนี้เก็บมาค่อยๆ งอกมีขนาดใหญ่ขึ้น

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ ค้าน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อ

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ คัดค้านการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปของ “พล.อ.ประยุทธ์” หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยปมวาระ 8 ปี ด้าน “จตุพร” แถลงขอนัดหมายแนวร่วมหารือแนวทางการเคลื่อนไหวอีกครั้ง 2 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรอีก 2 รายที่ภูเก็ต

กรมควบคุมโรค เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรรายที่ 9 เป็นหญิงไทย มีตุ่มน้ำใส ตุ่มนูนแดง
ตุ่มหนอง ทั่วร่างกาย การสอบสวนและค้นหาผู้สัมผัส พบผู้ป่วยยืนยันโรคฝีดาษวานรเพิ่ม 1 รายนับเป็นรายที่ 10 อยู่ในจังหวัดภูเก็ต

เตือนทั่วไทย ฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งอีก 1 วัน

กอนช. ประกาศเตือนระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นจากการระบายน้ำเหนือ

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่างให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่จะสูงขึ้นเนื่องจากมีการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยาและป่าสักชลสิทธิ์เพิ่ม

วัดศรีสุพรรณทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ หลังพังถล่ม

เจ้าหน้าที่สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ตรวจสอบเหตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ พังถล่ม พบพระธาตุและพระพุทธรูปโบราณจำนวนมาก ขณะที่วัดได้ทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ เพื่อไม่ให้เกิดอาเพศตามความเชื่อโบราณ