fbpx

เตี๋ยวอารมณ์ดี บะหมี่เห็ดเผาะใส่กัญชา

เชียงใหม่ 24 มิ.ย.- พาไปดูเมนูเด็ดล่าสุดของร้านบะหมี่เกี๊ยวร้านหนึ่งที่เชียงใหม่ ทางร้านการันตีว่าเป็นเจ้าเดียวในโลก สำหรับบะหมี่เกี๊ยวไส้เห็ดเผาะ และต่อยอดใส่กัญชา กินแล้วอารมณ์ดีทั้งวัน 


ที่ร้านตี๋น้อยโอชา ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พบเฮียตี๋น้อยกำลังสาละวนกับการปั้นเกี๊ยวสูตรพิเศษ นอกจากใส่หมูสับแล้วยังมีเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ สุดยอดเมนูอาหารในหน้าฝนสำหรับชาวเหนือผสมเข้าไปด้วย เพื่อสร้างรสชาติใหม่ ซึ่งเฮียตี๋น้อยทำเกี๊ยวเห็ดเผาะมาเป็นปีที่ 5 แล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากมาย โดยเฉพาะช่วงก่อนโควิด-19 ขายได้ถึงวันละ 400 ถ้วย ราคาถ้วยละ 60-80 บาท เนื่องจากเห็ดเผาะค่อนข้างแพง ลูกค้าที่มาลิ้มลองต่างบอกว่า รสชาติแปลกใหม่ โดยเฉพาะเมื่อเคี้ยวเก๊ยวเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของเห็ดเผาะและกลิ่นหอมเฉพาะตัว

ตอนนี้เฮียตี๋น้อย ยังต่อยอดเกี๊ยวเห็ดเผาะ เพิ่มเมนูเป็นเกี๊ยวเห็ดเผาะอารมณ์ดีด้วยการเพิ่มส่วนผสมกัญชาบดแห้งลงไป พร้อมตกแต่งด้วยใบกัญชา เพิ่มรสชาติแปลกใหม่ และเพิ่มมูลค่าเป็นราคาชามละ 120 บาท ซึ่งมีลูกค้ามาลองชิมเป็นที่ถูกอกถูกใจอารมณ์ดีไปตามๆ กัน


นอกจากนี้ที่ร้านยังมีสุดยอดเมนูที่สร้างสรรค์อีกหลายอย่าง ทั้งขาหมูดับเบิลแบล็ก ที่ใช้วิสกี้ดับเบิลแบล็กมาหมักขาหมูให้นุ่มและหอมมากขึ้น หรือจะเป็นบะหมี่พระยาเทครัว บะหมี่ชามยักษ์ ที่กินได้ถึง 4-6 คน เรียกว่า มีวัตถุดิบอะไรที่อยู่ในครัวนำมาใส่รวมกันทั้งหมด อาทิ ขาหมู ไก่ต้ม ไข่ต้ม หมูกรอบและอีกหลายอย่าง ให้ลูกค้ากินได้อร่อยเต็มอิ่ม แถมยังมีข้าวมันไก่ลำไย ให้ลูกค้าได้ชิมความอร่อย ซึ่งเฮียตี๋น้อยเจ้าของร้านบอกว่าอยากสร้างสรรค์เมนูความอร่อยที่เหมือนใคร ที่นอกจากความอร่อยแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าจดจำและบอกต่อเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านไปในตัว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน