fbpx

เอาใจไปเลย! พานไหว้ครู หลง-หลินลับเเล

อุตรดิตถ์ 24 มิ.ย.- พิธีไหว้ครู ณ โรงเรียนบ้านห้วยใต้ จ.อุตรดิตถ์ นักเรียนปีนี้จัดเต็ม จัดพานไหว้ครูที่มีสร้างสรรค์หลายรูปแบบ ที่โดนใจสุดๆ คือ พานทุเรียนหลง-หลินลับแล มายกสวนมอบความอร่อยให้คุณครูทุกคน 


ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านห้วยใต้ ตำบลแม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาดอยลับแล แหล่งกำเนิดทุเรียนหลงและหลินลับแล ทุเรียนขึ้นของ จ.อุตรดิตถ์ เปิดการเรียนการสอนระดับปฐมวัย –ประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น (โรงเรียนขยายโอกาส) มีนักเรียน 94 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวสวนทุเรียนลับแล บรรยากาศวันนี้อบอวลและหอมไปด้วยกลิ่นทุเรียน เนื่องจากคณะกรรมการสภานักเรียน นำตัวแทนนักเรียนทุกระดับชั้น จำนวน 11 ห้อง จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อแสดงออกถึงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์    

นักเรียนแต่ละชั้นปีนี้จัดเต็ม ช่วยกันจัดทำพานไหว้ครูที่มีความสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ เรียกเสียงฮือฮา และคุณครูตื่นเต้น ชื่นชอบ และถูกใจเป็นที่สุด เมื่อนักเรียนแต่ละสายชั้นได้จัดทำพาน เน้นผลไม้ขึ้นชื่อ กำลังให้ผลผลิตออกสู่ตลาด และ มีแทบทุกครัวเรือน คือ ทุเรียนหลง-หลินลับแล จัดเป็นพานไหว้ครู ส่งมอบความอร่อยให้คุณครูทุกๆ คน ที่มาแบบยกสวน มีทั้งพานเมล็ด ต้นกล้าทุเรียน และเป็นลูกแก่สามารถแกะรับประทานได้ บางพานแกะเป็นพูมาให้เรียบร้อย ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด มาครบทุกรูปแบบของทุเรียนเมืองลับแล ส่งกลิ่นหอมทั่วหอประชุม 


นางนาตยา เกตุวงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยใต้ การจัดกิจกรรมไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2564 ภายใต้มาตรการป้องกันการระบาดโควิด-19 แต่ยังกำหนดจัดกิจกรรม เพราะเป็นประเพณีของไทยแต่โบราณ ระลึกถึงบุญคุณครู มอบหมายให้ตัวแทนแต่ละห้องเรียนทำพานไหว้ครูประจำชั้นของตัวเอง เพื่อไม่ให้รวมกลุ่มกัน และหอประชุมเปิดโล่งทุกด้าน อากาศถ่ายเทสะดวก เด็กๆนั่งห่างกัน  และเป็นมิติใหม่ของจัดทำพานเชิงสร้างสรรค์  เด็กๆ เน้นของกินของดีที่มีในท้องถิ่นของตัวเอง นั่นก็คือ ทุเรียนหลง-หลินลับแล กำลังให้ผลผลิตออกสู่ตลาด เป็นที่ชื่นชอบ ถูกใจคุณครู มาทั้งลูก ปอกเนื้อพร้อมทาน ทุเรียนแปรรูป ส่วนเมล็ดและต้นกล้านั้น จะนำเพาะและปลูกบริเวณของโรงเรียนต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร