fbpx

เอาใจไปเลย! พานไหว้ครู หลง-หลินลับเเล

อุตรดิตถ์ 24 มิ.ย.- พิธีไหว้ครู ณ โรงเรียนบ้านห้วยใต้ จ.อุตรดิตถ์ นักเรียนปีนี้จัดเต็ม จัดพานไหว้ครูที่มีสร้างสรรค์หลายรูปแบบ ที่โดนใจสุดๆ คือ พานทุเรียนหลง-หลินลับแล มายกสวนมอบความอร่อยให้คุณครูทุกคน 


ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านห้วยใต้ ตำบลแม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาดอยลับแล แหล่งกำเนิดทุเรียนหลงและหลินลับแล ทุเรียนขึ้นของ จ.อุตรดิตถ์ เปิดการเรียนการสอนระดับปฐมวัย –ประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น (โรงเรียนขยายโอกาส) มีนักเรียน 94 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวสวนทุเรียนลับแล บรรยากาศวันนี้อบอวลและหอมไปด้วยกลิ่นทุเรียน เนื่องจากคณะกรรมการสภานักเรียน นำตัวแทนนักเรียนทุกระดับชั้น จำนวน 11 ห้อง จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อแสดงออกถึงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์    

นักเรียนแต่ละชั้นปีนี้จัดเต็ม ช่วยกันจัดทำพานไหว้ครูที่มีความสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ เรียกเสียงฮือฮา และคุณครูตื่นเต้น ชื่นชอบ และถูกใจเป็นที่สุด เมื่อนักเรียนแต่ละสายชั้นได้จัดทำพาน เน้นผลไม้ขึ้นชื่อ กำลังให้ผลผลิตออกสู่ตลาด และ มีแทบทุกครัวเรือน คือ ทุเรียนหลง-หลินลับแล จัดเป็นพานไหว้ครู ส่งมอบความอร่อยให้คุณครูทุกๆ คน ที่มาแบบยกสวน มีทั้งพานเมล็ด ต้นกล้าทุเรียน และเป็นลูกแก่สามารถแกะรับประทานได้ บางพานแกะเป็นพูมาให้เรียบร้อย ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด มาครบทุกรูปแบบของทุเรียนเมืองลับแล ส่งกลิ่นหอมทั่วหอประชุม 


นางนาตยา เกตุวงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยใต้ การจัดกิจกรรมไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2564 ภายใต้มาตรการป้องกันการระบาดโควิด-19 แต่ยังกำหนดจัดกิจกรรม เพราะเป็นประเพณีของไทยแต่โบราณ ระลึกถึงบุญคุณครู มอบหมายให้ตัวแทนแต่ละห้องเรียนทำพานไหว้ครูประจำชั้นของตัวเอง เพื่อไม่ให้รวมกลุ่มกัน และหอประชุมเปิดโล่งทุกด้าน อากาศถ่ายเทสะดวก เด็กๆนั่งห่างกัน  และเป็นมิติใหม่ของจัดทำพานเชิงสร้างสรรค์  เด็กๆ เน้นของกินของดีที่มีในท้องถิ่นของตัวเอง นั่นก็คือ ทุเรียนหลง-หลินลับแล กำลังให้ผลผลิตออกสู่ตลาด เป็นที่ชื่นชอบ ถูกใจคุณครู มาทั้งลูก ปอกเนื้อพร้อมทาน ทุเรียนแปรรูป ส่วนเมล็ดและต้นกล้านั้น จะนำเพาะและปลูกบริเวณของโรงเรียนต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง