fbpx

มาได้ไง? รังต่อบนรถกระบะ สูงกว่า 1 เมตร

กระบี่ 24 มิ.ย.- ฮือฮา! ต่อหัวเสือทำรังขนาดใหญ่บนรถกระบะจอดข้างอู่ซ่อม ย่านตลาดเก่าเขตเทศบาลเมืองกระบี่ คอหวยมาเห็นนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคกันมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าใครถูกรางวัล


ภายในอู่ซ่อมรถยนต์ นครรวมช่าง  เลขที่ 302 ถ.รวมใจชน ต.กระบี่ใหญ่  ย่านตลาดเก่าเขตเทศบาลเมืองกระบี่  มีต่อหัวเสือทำรังขนาดใหญ่บนรถกระบะที่ยังใช้งานได้ปกติ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น  รถกระบะมิตซูบิชิตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บธ 4053 นครศรีธรรมราช  จอดอยู่บริเวณด้านข้างอู่ ห่างจากถนนประมาณ  5 เมตร  ฝูงต่อหัวเสือสร้างรัง ที่บริเวณซุ้มล้อหลังฝั่งซ้ายรถจนถึงตัวกระบะ รังต่อขนาดใหญ่กว้างประมาณ 60 ซม. ยอดสูงประมาณ 1 เมตร ลักษณะคล้ายยอดเจดีย์ติดกัน 2 ยอด มีตัวต่อหัวเสืออาศัยอยู่ภายในรังจำนวนมาก และบินเข้าออกอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ได้ความกังวลแก่ลูกค้าที่มาซ่อมรถแต่อย่างใด  บางคนที่มาเห็นก็นำเลขทะเบียนของรถ ไปเสี่ยงโชคกันมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่มีข่าวว่าใครถูกรางวัล 

นายสมพงษ์ สมเดช เจ้าของอู่บอกว่า รถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถที่เพื่อนเอามาให้ใช้ โดยมาจอดไว้ที่อู่ 4-5 เดือนแล้ว แต่ตนไม่ค่อยได้ใช้  กระทั่งเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา มีต่อหัวเสือเข้ามาทำรังที่ใต้ซุ้มล้อ ช่วงแรกยังไม่ใหญ่ขนาดนี้จึงไม่มีใครสังเกต จนกระทั่งรังมันเริ่มใหญ่ขึ้น แต่เห็นว่ามันไม่ทำอันตรายใคร ลูกค้าเข้ามาใช้บริการก็ไม่มีใครถูกต่อต่อย  อีกอย่างรถจอดอยู่ห่างจากจุดที่มีบ้านคนจึงปล่อยไว้แบบนั้น ไม่อยากไปรบกวนมัน ตนเคยเดินเข้าไปใกล้ๆ มันก็ไม่ทำอันตรายอะไร จึงคิดว่าต่างคนต่างอยู่ มันก็ไม่ทำอะไรเรา ที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านบางราย นำเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวไปเสี่ยงโชค แต่ก็ยังไม่ทราบว่าใครถูกรางวัลบ้าง.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ