fbpx

เเจ็กพอตกู้ภัย โดนงูอึ-ฉี่ใส่

สมุทรสงคราม 24 มิ.ย.- งูเหลือมบุกศาลาการเปรียญวัดลาดเป้ง จ.สมุทรสงคราม จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับด้วยความทุลักทุเลทั้งฉี่ทั้งอึใส่เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม รับแจ้งจากพระครูปลัดพรเทพปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ขอให้มีช่วยจับงูเหลือมบนศาลาการเปรียญ จึงไปตรวจสอบพบงูเหลือมขดอยู่บนขื่อหลังคาชั้น 2 สูงจากพื้นประมาณ 6 เมตร และเป็นช่องบันไดทางขึ้นชั้น 2 ซึ่งยากต่อการทำงาน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามจับงูอย่างระมัดระวัง ทั้งใช้ท่อพีวีซีให้งูตกลงมาแต่งูรัดกับขื่อแน่น เจ้าหน้าที่ซึ่งมา 2 นาย ต้องปืนขึ้นไปบริเวณช่องบันได ช่วยกันใช้อุปกรณ์คล้องคอจนดึงลงมาได้ แต่งูเหลือมก็ลงมารัดกับราวบันได เจ้าหน้าที่ต้องใช้มือแกะออก งูก็ทั้งฉี่ทั้งอึพุ่งใส่หน้า เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงนำงูลงมาใส่ถุงปุ๋ยมัดปากเพื่อไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

พระครูปลัดพรเทพปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้งกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขึ้นมาสำรวจและทำความสะอาดศาลาการเปรียญเตรียมพร้อมจัดงานอุปสมบทหมู่ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ได้ยินเสียงแปลกๆ บนขื่อ พบงูเหลือมตัวเขื่องขดอยู่ ตกใจจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ศาลาการเปรียญแห่งนี้ชั้น 1 เป็นสถานที่จัดพิธีกวนกระยาสารททิพย์ ซึ่งไม่แน่ใจว่างูตัวนี้จะมาหากระยาสารทกินหรือไม่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง