fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ลานกีฬา อบต.ถูกทิ้งร้างเสียหายไม่ต่างจากเสาไฟกินรี

ปราจีนบุรี 24 มิ.ย. – พบสนามเด็กเล่น ลานกีฬา อบต. ถูกปล่อยทิ้งร้างเสียหาย ที่ จ.ปราจีนบุรี ไม่ต่างจากเสาไฟฟ้ากินรี


หลังเกิดประเด็นร้อนเรื่องเสาไฟกินรี จนลามไปหลายเสาหลายโครงการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แต่หลายคนลืมและนึกไม่ถึง นั่นคือ การจัดสร้างลานกีฬาประจำหมู่บ้าน รวมทั้งทำเครื่องออกกำลังกายควบคู่กับเครื่องเล่น เพื่อให้เด็กๆ มีที่เล่น บางแห่งสร้างสนามกีฬาขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ในการแข่งขันกีฬา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่เวลาผ่านไป ปรากฏว่า สนามกีฬาชำรุดทรุดโทรม

เช่นเดียวกับสนามกีฬาขนาดใหญ่ของ อบต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ตั้งอยู่บนที่ดินสาธารณประโยชน์ ด้วยงบประมาณ จำนวน 1,498,000 บาท เริ่มก่อสร้าง 28 มี.ค.55 แล้วเสร็จ 22 มิ.ย.55 ซึ่งปัจจุบันทุกอย่างชำรุดทรุดโทรมเสียหาย ขาดการดูแล ไม่สามารถใช้การได้ บางจุดมีวัชพืชขึ้นปกคลุมจนมองไม่ออกว่าเป็นเครื่องเล่นอะไร ดูสภาพแล้วน่าจะถูกปล่อยทิ้งมาหลายปี โดยขาดการสนใจบำรุงรักษา


นายเชียง ชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า สนามกีฬาของ อบต. ขาดตกบกพร่อง ไม่มีการซ่อมแซม ภาษีที่เก็บไปไม่รู้ไปไหน ตนเองอยากให้ลูกหลานได้มาออกกำลังกาย เตะฟุตบอล แต่ก็กลัวหลงป่า เพราะว่ารกมาก ไม่ใช่สนามกีฬา เป็นแบบนี้มาประมาณ 5 ปีแล้ว อยากให้มีการดูแลซ่อมแซม เพื่อลูกหลานในหมู่บ้านจะได้มาออกกำลังกายกัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร