fbpx

หนุ่มเล่นเซิร์ฟสเก็ตตกตึกดับ พ่อเตือนเป็นอุทาหรณ์

ตรัง 24 มิ.ย. – หนุ่มวัย 41 ปี เล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าชั้น 5 ของบ้าน พลาดท่าตกลงมาเสียชีวิต ด้านพ่อของผู้ตาย ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ ควรเล่นอย่างระมัดระวัง และเล่นในสถานที่เหมาะสม เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น


จากกรณีนายนฤชิต รุ่งเรืองศิริพันธ์ อายุ 41 ปี บ้านอยู่ ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง เล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าชั้น 5 พลาดท่าตกลงมาบนถนนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สมาคมฮกเกี้ยน สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายนฤชิต บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะภรรยาและลูกๆ เสียใจหนักมาก ลูกสาวต้องคอยประคองและให้กำลังใจแม่อยู่ตลอด โดยนายนฤชิต มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 13 ปี และคนเล็กอายุ 12 ปี

สำหรับงานศพจะมีขึ้นวันที่ 24-26 มิถุนายนนี้ และวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 13.30 น. จะเคลื่อนศพไปสู่เมรุวัดมัชฌิมภูมิ แล้วประชุมเพลิง


นายนิพนธ์ รุ่งเรืองศิริพันธ์ หัวหน้ากู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง พ่อของผู้ตาย บอกว่า จากเหตุดังกล่าวอยากฝากเตือนว่า การเล่นเซิร์ฟสเก็ตนั้นต้องป้องกันตัว มีการระแวดระวัง ผู้ใหญ่ต้องดูแล อย่างกรณีลูกชายของตนเองน่าจะเกิดจากการประมาท และเกิดจากการเสียหลัก เพราะปกติจะไปเล่นที่บริเวณมูลนิธิกุศลสถานตรังทุกวัน จะพาครอบครัวไปเล่น เพราะตรงนั้นจะมีคนเล่นหลายคน เขาเล่นมาเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่รู้นึกอะไรขึ้นไปเล่นบนดาดฟ้า เพื่อนบ้านบอกว่า เห็นลูกชายขึ้นไปเล่นตอนตี 5 กว่าๆ ช่วงรุ่งเช้า ซึ่งกำแพงข้างบนก็สูงประมาณ 80 เซนติเมตร ตามความสูงของดาดฟ้าทั่วไป จึงอยากฝากเตือนให้เล่นอย่างระมัดระวัง ให้ลงมาเล่นตรงลานสนามทั่วไป หรือสถานที่เหมาะสม ไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ซึ่งตอนนี้พบว่า กีฬาเซิร์ฟสเก็ตเป็นที่นิยม มีคนเล่นกันมาก

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้ามืดของวันที่ 22 มิถุนายน ผู้ตายได้ขึ้นไปเล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าบ้านพัก ซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ โดยผู้ตายพลาดท่าตกจากตึกลงมาสู่ถนนวิเศษกุล ซึ่งตึกดังกล่าวมีความสูง 5 ชั้น ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล นายนฤชิต เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ดังกล่าวมีคุณยายคนหนึ่งตื่นเช้านำขยะออกมาทิ้งหน้าบ้าน เห็นคนนอนบนถนน จึงเดินเข้าไปดู ปรากฏว่าเห็นคนนอนจมกองเลือด จึงเรียกให้เพื่อนบ้านออกมาดู พบว่าผู้บาดเจ็บ คือ นายนฤชิต ซึ่งเป็นลูกชายของเถ้าแก่ร้านขายรถจักรยานยนต์ จึงโทรเรียกรถพยาบาลมารับตัวผู้บาดเจ็บ และชาวบ้านไปเรียกคนในร้านขายรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งภรรยาและลูกๆ ของนายนฤชิต ออกมาจากบ้าน เพื่อมายังจุดเกิดเหตุ ก่อนรถพยาบาลจะมารับตัวนายนฤชิตไปส่งโรงพยาบาลตรัง


สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุ พบบนพื้นถนนมีเพียงกองเลือด ส่วนร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ขณะนี้ต้องปิดร้าน เพราะคนในครอบครัวและพนักงานต่างอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ขณะเดียวกัน มีประชาชนที่ทราบข่าวต่างขับขี่รถวนเวียนมาดูจุดเกิดเหตุไม่ขาดสาย เพราะถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ และปัจจุบันมีคนฝึกเล่นจำนวนมาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร