fbpx

หนุ่มเล่นเซิร์ฟสเก็ตตกตึกดับ พ่อเตือนเป็นอุทาหรณ์

ตรัง 24 มิ.ย. – หนุ่มวัย 41 ปี เล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าชั้น 5 ของบ้าน พลาดท่าตกลงมาเสียชีวิต ด้านพ่อของผู้ตาย ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ ควรเล่นอย่างระมัดระวัง และเล่นในสถานที่เหมาะสม เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น


จากกรณีนายนฤชิต รุ่งเรืองศิริพันธ์ อายุ 41 ปี บ้านอยู่ ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง เล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าชั้น 5 พลาดท่าตกลงมาบนถนนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สมาคมฮกเกี้ยน สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายนฤชิต บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะภรรยาและลูกๆ เสียใจหนักมาก ลูกสาวต้องคอยประคองและให้กำลังใจแม่อยู่ตลอด โดยนายนฤชิต มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 13 ปี และคนเล็กอายุ 12 ปี

สำหรับงานศพจะมีขึ้นวันที่ 24-26 มิถุนายนนี้ และวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 13.30 น. จะเคลื่อนศพไปสู่เมรุวัดมัชฌิมภูมิ แล้วประชุมเพลิง


นายนิพนธ์ รุ่งเรืองศิริพันธ์ หัวหน้ากู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง พ่อของผู้ตาย บอกว่า จากเหตุดังกล่าวอยากฝากเตือนว่า การเล่นเซิร์ฟสเก็ตนั้นต้องป้องกันตัว มีการระแวดระวัง ผู้ใหญ่ต้องดูแล อย่างกรณีลูกชายของตนเองน่าจะเกิดจากการประมาท และเกิดจากการเสียหลัก เพราะปกติจะไปเล่นที่บริเวณมูลนิธิกุศลสถานตรังทุกวัน จะพาครอบครัวไปเล่น เพราะตรงนั้นจะมีคนเล่นหลายคน เขาเล่นมาเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่รู้นึกอะไรขึ้นไปเล่นบนดาดฟ้า เพื่อนบ้านบอกว่า เห็นลูกชายขึ้นไปเล่นตอนตี 5 กว่าๆ ช่วงรุ่งเช้า ซึ่งกำแพงข้างบนก็สูงประมาณ 80 เซนติเมตร ตามความสูงของดาดฟ้าทั่วไป จึงอยากฝากเตือนให้เล่นอย่างระมัดระวัง ให้ลงมาเล่นตรงลานสนามทั่วไป หรือสถานที่เหมาะสม ไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ซึ่งตอนนี้พบว่า กีฬาเซิร์ฟสเก็ตเป็นที่นิยม มีคนเล่นกันมาก

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้ามืดของวันที่ 22 มิถุนายน ผู้ตายได้ขึ้นไปเล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าบ้านพัก ซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ โดยผู้ตายพลาดท่าตกจากตึกลงมาสู่ถนนวิเศษกุล ซึ่งตึกดังกล่าวมีความสูง 5 ชั้น ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล นายนฤชิต เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ดังกล่าวมีคุณยายคนหนึ่งตื่นเช้านำขยะออกมาทิ้งหน้าบ้าน เห็นคนนอนบนถนน จึงเดินเข้าไปดู ปรากฏว่าเห็นคนนอนจมกองเลือด จึงเรียกให้เพื่อนบ้านออกมาดู พบว่าผู้บาดเจ็บ คือ นายนฤชิต ซึ่งเป็นลูกชายของเถ้าแก่ร้านขายรถจักรยานยนต์ จึงโทรเรียกรถพยาบาลมารับตัวผู้บาดเจ็บ และชาวบ้านไปเรียกคนในร้านขายรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งภรรยาและลูกๆ ของนายนฤชิต ออกมาจากบ้าน เพื่อมายังจุดเกิดเหตุ ก่อนรถพยาบาลจะมารับตัวนายนฤชิตไปส่งโรงพยาบาลตรัง


สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุ พบบนพื้นถนนมีเพียงกองเลือด ส่วนร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ขณะนี้ต้องปิดร้าน เพราะคนในครอบครัวและพนักงานต่างอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ขณะเดียวกัน มีประชาชนที่ทราบข่าวต่างขับขี่รถวนเวียนมาดูจุดเกิดเหตุไม่ขาดสาย เพราะถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ และปัจจุบันมีคนฝึกเล่นจำนวนมาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน