fbpx

แจ้งความลูกทาสยาบ้าตีแม่ หวังให้ติดคุกเลิกยา

ขอนแก่น 23 มิ.ย.-ลูกทรพีทำร้ายแม่ขู่เอาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ พร้อมบังคับให้แม่ก้มกราบเท้าหลายครั้ง ล่าสุดพ่อแม่ไม่ทน แจ้งตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขณะที่ตัวลูกชายก้มกราบแม่อ้อนวอนให้ถอนแจ้งความ เพราะไม่อยากติดคุก และจะขอไปบวชชดใช้แทน


ตำรวจ สภ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น คุมตัวนายพงษ์จักรกฤษ บัวพรมมา หรือนิว อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายบุพการี หรือกระทำการรุนแรงต่อใจ และเสพยาบ้า มาสอบสวน ภายหลังได้รับแจ้ง มีหนุ่มเมายาบ้าทำร้ายแม่ตัวเอง จนต้องกราบเท้าขอชีวิต ซึ่งตอนตำรวจไปคุมตัวนั้น นายนิวยังคงส่งเสียงดัง อาละวาดอยู่ในห้องนอน ขณะที่แม่ คือ นางแดงฤดี นั่งร้องไห้อยู่ในบ้าน โดยมีไม้กวาดทางมะพร้าวที่มีด้ามเป็นไม้ไผ่แตกหักตกอยู่

แม่เล่าว่า ลูกเมายาแล้วขู่บังคับจะเอาเงินจากแม่ บอกว่าจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพอีก พอแม่ไม่ให้ก็ใช้ไม้กวาดตีจนด้ามแตกหัก จากนั้นก็ทั้งต่อยทั้งกระทืบแม่ และบอกว่าหากอยากให้ไว้ชีวิตต้องก้มกราบเท้าทำให้แม่ต้องยอมทำตามเพราะกลัวตาย ส่วนลูกก็หยิบเอาเงินไป 450 บาท ก่อนไปซื้อยาบ้ามาเสพ และโวยวายอยู่ในห้องนอน


ตำรวจจึงให้แม่เข้าแจ้งความ โดยแม่บอกนาทีนี้คงต้องดำเนินคดีกับลูกให้ถึงที่สุดเพราะสุดทนแล้ว ที่ผ่านมาลูกเคยติดยาบ้าและสารระเหย ถูกจับติดคุกมาแล้วก็หลายครั้ง เข้าบำบัดกลับออกมาก็เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการสอบสวน แม่กับพ่อได้มาขอเข้าเยี่ยมลูก ก่อนที่ลูกจะถูกนำตัวส่งศาลฝากขัง ซึ่งทันทีที่นายนิวเจอหน้าพ่อแม่ ถึงกับปล่อยโฮ ขอร้องพนักงานสอบสวนถอดกุญแจมือจากไขว้หลังให้หันมาด้านหน้า เพื่อจะกราบขอขมาพ่อแม่ พร้อมกับขอร้องแม่ให้ถอนแจ้งความ เพราะไม่อยากติดคุก และว่าจะกลับตัวเป็นคนดี ขอให้พ่อแม่พาไปบวช แต่แม่ก็ยังใจแข็ง ย้ำว่าที่ส่งลูกเข้าคุก เพราะความหวังดี ไม่ได้เกลียดหรือโกรธลูก แต่อยากให้ลูกได้เลิกยาเสพติดอย่างจริงจัง

ขณะที่ ช่วงที่ตำรวจสอบสวน ตำรวจบอกว่านายนิว มีสติดี ให้การได้ โดยเจ้าตัวบอกว่า ก่อนทำร้ายแม่กินยาบ้าไป 1 เม็ด แล้วรู้สึกว่ายังไม่พอ จึงจะเอาเงินแม่ไปซื้อมาเพิ่ม แต่แม่ไม่ให้ จึงโมโห แล้วก็เป็นอย่างที่แม่เล่า แต่ยืนยันว่า แม่กราบขอชีวิตเอง ตัวเองไม่ได้บังคับ ส่วนเงินที่ได้ก็เอาไปซื้อยาบ้ามาเสพอีก 3 เม็ด


ทั้งภายหลังลูกถูกคุมตัวส่งศาล แม่ยังย้ำทั้งน้ำตา เลี้ยงลูกมาด้วยความรัก แต่ลูกไม่เคยทำดีกับพ่อแม่เลย ติดเพื่อน ติดยา ทำงานที่ไหนก็อยู่ได้ไม่นาน เสียผู้เสียคน และการกระทำของลูกในครั้งนี้ หากอาวุธที่ใช้เป็นท่อนเหล็ก ตัวเองคงไม่รอด หวังว่าลูกเข้าคุกครั้งนี้ออกมาจะได้กลับตัวกลับใจเป็นคนดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ