fbpx

นายก อบต.ราชาเทวะ ชะลอจัดซื้อเสาไฟกินรี

สมุทรปราการ 23 มิ.ย.-ยอมถอยแล้ว! นายก อบต.ราชาเทวะ ชะลอจัดซื้อเสาไฟกินรี ออกไปไม่มีกำหนด รอผลตรวจสอบขององค์กรอิสระเสร็จสิ้น

นายทรงชัย นกขมิ้น นายกอบต.ราชาเทวะ ยอมถอยแล้ว สั่งชะลอการจัดซื้อออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด รอผลตรวจสอบขององค์กรอิสระเสร็จสิ้น หลังจากเมื่อวานนี้ มติสภา อบต.ราชาเทวะ ผ่านประมาณการจัดซื้อเสาไฟกินรีเพิ่มอีก 720 ต้น เป็นเงินกว่า 64 ล้านบาท


นายทรงชัย เปิดเผยว่า ว่าตอนนี้ตนเองสั่งยุติให้ชะลอโครงการจัดซื้อจัดจ้างล่าสุดออกไปก่อน เพราะอยากให้รอผลการตรวจสอบจากองค์กรอิสระ ทั้ง ปปป. ปปช. ปปท. ที่เข้ามาตรวจสอบอยู่ในเวลานี้เพื่อตรวจสอบว่ามีข้อใดผิดกฎหมายผิดระเบียบราชการ ถ้ามีการผิดกฎหมายจะไม่ให้มีการจัดซื้อจัดจ้างเด็ดขาด แม้จะผ่านสภาแล้ว นี่คือหนึ่งในอำนาจนายก อบต.ราชาเทวะ ถ้าตรวจสอบแล้วไม่ผิด ก็ต้องเดินหน้าโครงการต่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ