fbpx

แพทย์พยาบาลแต่งคอสเพลย์ฉีดวัคซีน

ภูเก็ต 23 มิ.ย.- สีสันการฉีดวัคซีนที่ภูเก็ตไม่เหมือนใคร ทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ศูนย์ฉีดวัคซีนจังซีลอน ป่าตอง แต่งชุดคอสเพลย์แฟนซี  สร้างรอยยิ้มและผ่อนคลายให้ผู้ที่กลัวเข็มในการฉีดวัคซีน 


สร้างรอยยิ้มและผ่อนคลายให้กับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อแพทย์ พยาบาลและทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง ประจำศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ร่วมใจกันแต่งชุดคอสเพลย์แฟนซี สร้างสีสันการบริการฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก โดยให้เหตุผลของการร่วมใจกันแต่งคอสเพลย์แฟนซีว่า เพื่อต้องการสร้างรอยยิ้มและให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนโดยเฉพาะผู้ที่กลัวเข็มฉีดยา และคลายความตึงเครียดและสร้างสีสันของทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ประจำจุดฉีดวัคซีนเองด้วย หลังจากให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาเป็นเวลานานกว่า 2 เดือน โดยจะต้องฉีดวัคซีนเฉลี่ยวันละ 2,000 คน  

จากการสอบถามผู้มารับบริการฉีดวัคซีน กล่าวไปในแนวเดียวกันว่า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากที่กลัวเข็มฉีดยาและตื่นเต้นก็สามารถยิ้มได้ อยากให้แต่งแบบนี้ทุกวัน รวมถึงที่โรงพยาบาลป่าตองด้วย รวมทั้งขอบคุณทีมแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่และจิตอาสาทุกคนที่เสียสละเพื่อคนภูเก็ต.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร