fbpx

ข้าวมันไก่สุดอึ๋ม หมดเกลี้ยงทุกวัน

ลำปาง 23 มิ.ย.- โลกออนไลน์แห่แชร์  ร้านข้าวมันไก่ ที่จ.ลำปาง เจ้าของร้านใส่ชุดวาบหวิว ขายข้าวมันไก่ ทำลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้าน ขายดิบขายดีหมดทุกวัน 


ที่ร้านข้าวมันไก่ ตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาลัยเทคนิคลำปาง เขตเทศบาลนครลำปาง เต็มไปด้วยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาย ทยอยเดินทางมาอุดหนุนจนแน่นร้าน จากการสอบถามน้องนิว กมลลักษณ์ คมแหลม สาวประเภทสอง อายุ 25 ปี เจ้าของร้านที่วันนี้แต่งตัวสวยงาม สวมเสื้อเปิดไหล่สีแดงโชว์หน้าอก และกำลังยืนสับเนื้อไก่ และ คอยเสิร์ฟอาหาร บอกว่าตนกับพี่ชายเปิดขายร้านข้าวมันไก่แห่งนี้ มานาน 3 เดือน และ แต่งกายลักษณะนี้มาตลอด ระยะหลัง มีลูกค้าที่มากินแล้วถ่ายรูปนำไปแชร์ในโลกออนไลน์ จากนั้นลูกค้าก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

น้องนิวบอกว่าหลังจากเรียนจบที่วิทยาลัยราชภัฏได้ไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต และประเทศสิงคโปร์ เป็นสาวเอนเตอร์เทน แต่ช่วงโรคโควิดระบาดตนตกงานต้องกลับบ้าน สถานบันเทิงปิดหมด ไม่รู้จะไปหางานที่ไหนทำจะอยู่เฉยๆ ก็ไม่ได้ ประกอบกับคุณแม่เคยเปิดร้านขายข้าวมันไก่มาก่อน และมีสูตรข้าวมันไก่ที่มีรสชาติอร่อย จึงให้แม่สอนสูตรและตัดสินใจเปิดร้านขายที่นี่ ผลตอบรับมีลูกค้าก็เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ส่วนราคาที่จำหน่ายก็ไม่แพง ธรรมดา 35 บาท  และจานพิเศษ ขายเพียง 40 ล่าสุด มีเมนูเพิ่มอีกหนึ่งอย่าง คือขนมจีนน้ำเงี้ยว ขายเพียงชุดละ 30 บาทเท่านั้น ร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. เปิดบริการทุกวัน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก