fbpx

ไฟยังไม่ดับ รถเทรลเลอร์ตกสะพาน ระเบิดคลอกคนขับดับ

สงขลา 23 มิ.ย. – รถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเทนเนอร์ ร่วงตกสะพาน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระเบิดไฟลุกท่วม คนขับดับ เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิง


เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเทนเนอร์ ชนหัวสะพานลอดอุโมงค์บ้านหน้าควน ถนนสายเอเชีย ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาไป จ.พัทลุง แล้วตกจากสะพานเกิดระเบิดไฟลุกไหม้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หัวลากยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-9422 สงขลา ตกไปอยู่บนถนนใต้สะพาน ความสูงจากถนนเกือบ 3 เมตร และไฟลุกท่วมอย่างรุนแรงทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงนับสิบคัน ช่วยกันดับเพลิงใช้เวลานับสิบชั่วโมงแล้ว


ล่าสุดจนถึงช่วงสายวันนี้ ไฟยังไม่ดับสนิทและมีกลุ่มควันจากการลุกไหม้ของถาดใส่ไข่ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีพวยพุ่งออกมา ต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ยังไม่เข้าทำการพิสูจน์หาสาเหตุรถระเบิด คงต้องรอจนกว่าไฟดับสนิท และรถยังจอดขวางถนนอยู่ในอุโมงค์ ซึ่งต้องปิดถนนสายเอเชียทั้งสองฝั่ง ให้รถวิ่งทางเบี่ยงแทน

ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกไฟไหม้เกรียม เป็นคนขับรถทราบชื่อ นายชาคลิฟ หมัดเบ็ญหลี อายุ 23 ปี เป็นชาว ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ ขณะเกิดเหตุได้บรรทุกถาดใส่ไข่มาเต็มตู้คอนเทนเนอร์ เดินทางมาจากด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา จะไปส่งของที่ จ.นครปฐม แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเล่าว่า หลังจากที่รถตกจากสะพาน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และไฟลุกท่วมรถทั้งคันอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ผู้ใกล้ชิดคนขับบอกว่า ก่อนเกิดเหตุยังโทรคุยกับเพื่อนคนขับรถเทรลเลอร์คันอื่นซึ่งเดินทางไปส่งของพร้อมๆ กัน จึงไม่น่าจะมาจากคนขับหลับใน อาจจะเป็นการหักหลบรถคันอื่น ทำให้รถเสียการควบคุม พุ่งตกลงไปใต้สะพานก็ได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร