เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนผักตบชวาเต็มลำคลอง

เชียงใหม่ 23 มิ.ย. – ประชาชนในหมู่บ้านร่มเย็น จ.เชียงใหม่ เดือดร้อนผักตบชวาขึ้นหนาแน่นเต็มลำคลองแม่ข่า มีทั้งยุงและงู สภาพน้ำเริ่มเน่าเสีย ที่สำคัญทำให้น้ำไหลระบายช้า เกรงจะเกิดน้ำท่วม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยขุดลอกหรือกำจัดออกไป


ชาวบ้านหมู่บ้านร่มเย็น ต.ป่าตัน ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ใช้ตะขอเหล็กดึงผักตบชวาที่ขึ้นหนาแน่นเต็มลำคลอง ระยะทางกว่า 100 เมตร ตั้งแต่หน้าร้านอาหารต้นแก้ว จนถึงถนนป่าตัน ซอย 13 ออกไปทิ้ง โดยพบว่า ผักตบชวามีต้นสูงเกือบ 1 เมตร แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้เองทั้งหมด ซึ่งนอกจากผักตบชวาหนาแน่นเต็มลำคลองแล้ว ยังมียุงชุกชุม ทั้งยังเป็นที่อาศัยของงู ช่วงกลางคืนมักเห็นงูเลื้อยข้ามรั้วมากินไก่ในเล้าของชาวบ้าน

ผักตบชวาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ชาวบ้านเกรงว่า หากมีฝนตกหนักจะทำให้น้ำไหลระบายได้ช้า เมื่อน้ำเต็มคลองก็จะย้อนขึ้นมาตามท่อระบายน้ำ จนอาจจะท่วมบ้านเรือนประชาชน จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำรถแบ็กโฮมาขุดลอกผักตบชวาออก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ข้าวสารวันที่สอง ชาวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันแล้ว

สงกรานต์ถนนข้าวสาร วันที่สอง นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่เน้นย้ำจัดให้เข้า-ออกทางเดียว เข้มจุดคัดกรองใช้กล้อง AI จับภาพใบหน้า ดูแลความปลอดภัย

สงกรานต์สีลม

สีลมเตรียมพร้อมชุ่มฉ่ำ ปิดถนนบ่ายโมง วันสุดท้ายไฮไลต์เพียบ

“สีลม” เตรียมสถานที่พร้อมแล้ว ปิดถนน 13.00 น. หลายร้านค้าบอกตรงกันว่า “น้ำ” เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด โดยเฉพาะน้ำเย็น ลูกค้าชอบมาก

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก