fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนผักตบชวาเต็มลำคลอง

เชียงใหม่ 23 มิ.ย. – ประชาชนในหมู่บ้านร่มเย็น จ.เชียงใหม่ เดือดร้อนผักตบชวาขึ้นหนาแน่นเต็มลำคลองแม่ข่า มีทั้งยุงและงู สภาพน้ำเริ่มเน่าเสีย ที่สำคัญทำให้น้ำไหลระบายช้า เกรงจะเกิดน้ำท่วม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยขุดลอกหรือกำจัดออกไป


ชาวบ้านหมู่บ้านร่มเย็น ต.ป่าตัน ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ใช้ตะขอเหล็กดึงผักตบชวาที่ขึ้นหนาแน่นเต็มลำคลอง ระยะทางกว่า 100 เมตร ตั้งแต่หน้าร้านอาหารต้นแก้ว จนถึงถนนป่าตัน ซอย 13 ออกไปทิ้ง โดยพบว่า ผักตบชวามีต้นสูงเกือบ 1 เมตร แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้เองทั้งหมด ซึ่งนอกจากผักตบชวาหนาแน่นเต็มลำคลองแล้ว ยังมียุงชุกชุม ทั้งยังเป็นที่อาศัยของงู ช่วงกลางคืนมักเห็นงูเลื้อยข้ามรั้วมากินไก่ในเล้าของชาวบ้าน

ผักตบชวาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ชาวบ้านเกรงว่า หากมีฝนตกหนักจะทำให้น้ำไหลระบายได้ช้า เมื่อน้ำเต็มคลองก็จะย้อนขึ้นมาตามท่อระบายน้ำ จนอาจจะท่วมบ้านเรือนประชาชน จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำรถแบ็กโฮมาขุดลอกผักตบชวาออก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน