ทำแผนฯ พ่อเฒ่ายิง 8 นัด ดับลูกชายทาสยา

ปทุมธานี 23 มิ.ย. – ตำรวจปทุมธานีคุมตัวพ่อวัย 83 ปี ทำแผนยิงลูกชายเป็นใบ้และติดยา หลังทนถูกลูกชายทำร้ายมานานกว่า 30 ปี


นายสมบุญ อายุ 83 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพัก ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ หลังก่อเหตุยิงลูกชาย อายุ 44 ปี ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่ เข้าบริเวณลำตัว จำนวน 8 นัด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ บ้านที่คิดว่าคนร้ายจะหลบหนี แต่ก็ไม่เจอคนร้าย จึงได้นำบุคคลในบ้านมาสอบปากคำ พร้อมทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ ซึ่งนายสมบุญ พ่อของผู้ตาย ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงลูกชายด้วยตนเอง เพราะถูกลูกชายที่เป็นใบ้และติดยา ทำร้ายมานานกว่า 30 ปี และทำร้ายอยู่เป็นประจำ กระทั่งวันเกิดเหตุทนไม่ไหว จึงใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ซื้อมาจากวัยรุ่น ในราคา 5,000 บาท ยิงลูกชายที่บันได จำนวน 3 นัด ซึ่งผู้ตายได้วิ่งขึ้นไปบนบ้านและดิ้นทุรนทุรายไปตามพื้น หลังจากที่พ่อทราบว่าลูกชายยังไม่ตาย ก็ได้ปีนบันไดขึ้นไปยิงซ้ำอีก 2 นัด จนลูกชายเสียชีวิต


จากการตรวจสอบกระสุนปืนที่เก็บได้ในตัวของผู้ตายมาประกอบหลักฐาน และตรวจคราบเขม่าดินปืนของพ่อผู้เสียชีวิต ก็พบว่ามีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ ซึ่ง พล.ต.ต.ชยุต ได้สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง แต่ผู้ต้องหาอายุมากแล้ว จึงฟังไม่ค่อยได้ยิน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น