fbpx

พระพุทธรูปพูดได้ เอเลี่ยนบุกวัด

เชียงใหม่ 22 มิ.ย.- วัดพระธาตุดอยคำ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อพูดได้ เจ้าอาวาสเผยประชาชนได้ยินเสียงพูดลอยมา จึงตั้งชื่อหลวงพ่อพูดได้ หน้าบันเหนือประตูพระวิหารยังมีภาพเอเลี่ยน และภาพซูเปอร์ฮีโร่


วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี นอกจากจะมีพุทธรูปพระเจ้าทันใจที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนมาขอพร ยังมีพระวิหารที่ติดกับพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ภายในพระวิหาร ยังมีการวาดภาพพุทธประวัติ และที่แปลกตาไปจากพระวิหารวัดอื่นๆ คือมีการวาดภาพตัวประหลาดในภาพยนตร์ชื่อดังของต่างประเทศหลายเรื่อง ทั้งเอเลี่ยน สัตว์จากต่างดาว พีดิเอเตอร์ หน้ากากเสือ มนุษย์หมาป่า ยักษ์และพญานาค ซึ่งเป็นคติธรรมแฝงและเพื่อให้หลายยุคหลายสมัย และเป็นการแสดงฝีมือของช่างที่วาดภาพด้วย 

สำหรับหลวงพ่อพูดได้ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ อายุกว่า 500 ปี น่าจะเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละวันก็จะมีประชาชนมากราบไหว้ขอพรจำนวนมาก


ด้านพระครูสุนทร เจตินานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัดดอยคำเผยว่า สมัยก่อนมีประชาชนที่ไปกราบไหว้ได้ยินเสียงลอยมาว่า “ลูกเอ๋ย อย่าตำหนิพ่อเลย ทุกวันนี้ร้อนพ่อก็ไม่บ่น ฝนตกพ่อก็ไม่บ่น หนาวพ่อก็ไม่บ่น หมอกควันไฟเผาป่าพ่อก็ไม่บ่น ถ้าลูกทั้งหลาย ทำได้อย่างที่พ่อทำเสี้ยว 16 ที่พ่อทำได้ ลูกก็จะมีความสุขอยู่ในโลกนี้อย่างสบาย” ทำให้ทุกคนที่ได้ยินเสียงต่างขนลุก ปัจจุบันจึงให้ชื่อท่านว่าหลวงพ่อพูดได้ ซึ่งเป็นกุศโลบายในการทำความดีหรืออดทนอย่างพระพุทธรูปอยู่กลางแจ้ง ตากแดดตากฝน ทนได้ทุกอย่าง หากมนุษย์ทำได้เหมือนหลวงพ่อพูดได้ก็จะอยู่บนโลกนี้ ได้อย่างสบายและมีความสุข.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร