fbpx

เตือนชาวบ้าน ระวังจระเข้หลุดฟาร์ม 30 ตัว

ตราด 22 มิ.ย.- เตือนชาวบ้าน! จระเข้ฟาร์มหลุด 30 ตัว หลังฝนตกหนักที่คลองใหญ่ คนงานกู้ภัยจับได้แล้วกว่า 20 ตัว ที่เหลือยังไม่พบ เตือนชาวบ้านระวัง ถ้าพบขอให้รีบแจ้งด่วน


ฝนที่ตกหนักในอำเภอคลองใหญ่ จ.ตราด ทำให้น้ำจากเทือกเขาบรรทัดหลากเข้าท่วมพื้นที่บ้านคลองจาก ต.คลองใหญ่ ระดับน้ำสูงประมาณ 80-100 ซม. และไหลเข้าท่อระบายน้ำของฟาร์มจระเข้ของนายภิรมย์ ขันนาก ทำให้น้ำในบ่อสูงขึ้น จระเข้ในบ่อเลี้ยงที่มีมากกว่า 200 ตัว หลุดออกไป 30 ตัว โดยจระเข้ได้ปีนขึ้นมาจากบ่อเลี้ยง และหลุดลงไปในร่องระบายน้ำขนาดเล็กข้างฟาร์ม ขณะที่กู้ภัยคลองใหญ่ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ชนจระเข้ที่หลุดออกมาได้รับบาดเจ็บ ห่างจากฟาร์มประมาณ 100 เมตร เมื่อเดินทางไปถึงพบจระเข้ถูกชนบาดเจ็บ 1 ตัว จึงช่วยกันจับเอาไว้ ใก้ลกันยังพบจระเข้อีก 2 ตัว จึงจับทั้งหมดส่งให้เจ้าของฟาร์มนำไปลงบ่อเลี้ยง

ซึ่งตอนนี้สามารถตามจับจระเข้ที่หลุดบ่อเลี้ยงออกไปได้แล้ว 21 ตัว ส่วนใหญ่ยังอยู่ในร่องระบายน้ำข้างฟาร์ม ชาวบ้านที่พบได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยคลองใหญ่ และคนงานของเจ้าของฟาร์มเข้าไปจับ โดยยังเหลืออีก 9 ตัวที่ยังหาไม่พบ แต่เชื่อว่ายังอยู่ในร่องน้ำข้างฟาร์ม 


นายภิรมย์ เจ้าของฟาร์มเล่าว่า ฝนที่ตกหนักและมีน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ่อเลี้ยงจระเข้ ทำให้น้ำในบ่อสูงขึ้น เนื่องจากเข้าทางท่อระบายน้ำในบ่อ และน้ำในบ่อสูงขึ้นจระเข้จึงปีนขึ้นมาและหนีออกไป 30 ตัว จึงได้ช่วยกันจับกลับน้ำมาเข้าบ่อเลี้ยง และบางส่วนนำไปที่ฟาร์มเลี้ยงอีกแห่ง เนื่องจากเกรงว่าจะมีน้ำท่วมอีก ซึ่งจระเข้ทั้งหมดรอฟาร์มในกรุงเทพฯ มารับไป แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงยังไม่ได้เอาไป ทั้งนี้ขอให้ชาวบ้านที่พบเห็นจระเข้ รีบแจ้งกู้ภับไปจับ อย่าไปจับเองโดยเฉพาะเด็กเล็กหากพบอย่าเข้าใกล้ เพราะอาจเกิดอันตรายได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน