fbpx

ร้านขอท้า! ประลองกินเตี๋ยวไข่ใหญ่กินหมดไม่เสียตังค์

ราชบุรี 22 มิ.ย.- ท้าประลอง! ร้านเตี๋ยวนักตุ๋นราชบุรี สุดฮา…กินก๋วยเตี๋ยวไข่ใหญ่ 1 ชามหมด ฟรีไม่คิดตังค์ แต่หากกินไม่หมดต้องจ่าย 399 บาท 


ฮือฮากันอีกแล้วสำหรับนักกินที่ชอบท้าพิสูจน์ ก๋วยเตี๋ยวไข่ใหญ่ แห่งร้านเตี๋ยวนักตุ๋น By ชาบูซ่าส์ ของนางกรวิกา วุฒิกุล ชาวราชบุรีเจ้าของร้าน ทำก๋วยเตี๋ยวเสริ์ฟลูกค้าที่มานั่งรอทานก๋วยเตี๋ยวไข่ใหญ่เลิศรส ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน และเป็นร้านแรกของราชบุรีที่คิดค้นสูตรนำไข่เป็ดยางมะตูม เรียกว่า “ก๋วยเตี๋ยวนักตุ๋น “ลูกชิ้นใหญ่ไข่ลาวา” ห่อด้วยเส้นหมี่หยกและหมูบดกลายมาเป็นลูกใหญ่ขนาดเกือบเท่า 2 กำปั้นมือมารวมกัน บรรยากาศของร้านจะอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่น ด้านหน้ามีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ บริการลูกค้าก่อนเข้าพื้นที่เพื่อป้องกันโควิด -19 

ทางร้านได้มีแนวคิดจัดท้าประลอง สำหรับนักกินที่คิดว่าแน่ลองมากินก๋วยเตี๋ยวต้มยำลูกชิ้นไข่ใหญ่เพียง 1 ชาม ความใหญ่ของชามขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว  มีลูกชิ้นไข่ใหญ่จำนวน 4 ลูก และมีลูกเล็กธรรมดาอยู่ในชามด้วย พร้อมให้เครื่องดื่มน้ำอัดลม 1 ขวด กติกากินภายในเวลา 20 นาที ใครกินหมดภายในเวลาที่กำหนดไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว ทางร้านให้กินฟรีไปเลย ส่วนคนที่กินไม่หมดก็ต้องจ่าย 399 บาท จึงได้รับความสนใจจากลูกค้า ขอทดสอบร่างกายว่าจะไหวไหมกับก๋วยเตี๋ยวมื้อนี้


ลูกค้าที่มาก็จะมีรูปร่างแตกต่างกันไป  ทั้งประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว  บางคนมีรูปร่างผอม และอ้วนท้วนสมบูรณ์ บางคนแต่งกายมาในชุดนักรบ นายจันหนวดเขี้ยว แห่งบ้านบางระจัน เตรียมที่จะเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงด้วย คุยว่าเคยไปกินมาแล้วหลายแห่งก็กินหมด แต่พอเจ้าของร้านปรุงก๋วยเตี๋ยวเตรียมเสิร์ฟให้ที่โต๊ะทำให้ทุกคนต้องรู้สึกตกใจกับความยิ่งใหญ่อลังการของลูกชิ้นขนาดใหญ่ที่มีถึง 4 ลูก รวมกับลูกชิ้นขนาดธรรมดาอีกหลายลูก ทำให้ต้องคิดหนักว่าจะกินหมดหรือไมลูกค้าบางคนพอเห็นความใหญ่ของลูกชิ้นก๋วยเตี๋ยวก็แทบจะควักเงินให้ก่อน และไม่อยากท้าประลองแล้ว 

นางกรรณิการ์ สีทอง อดีตสาวงามขวัญใจประชาชนในงานประกวดธิดาโอ่งมังกรงานกาชาดราชบุรี เมื่อหลายปีก่อนบอกว่าต้องมาลองกินดู ถ้ากินไม่หมดก็ต้องจ่ายเงิน 399 บาท ตามกติกา ไม่เคยมากินที่ร้านนี้ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะกินหมดกันไหมเพราะเยอะมาก แต่ถ้ามากันเป็นครอบครัวคิดว่าคุ้มมาก หากมองจริงๆ แล้วไม่น่าจะไหว ใครอยากลองก็ชวนมาพิสูจน์ที่ร้านแห่งนี้ได้เลย

ด้านดร.โอสธี พุทธเมธี ชาวอ.โพธาราม บอกว่ามองแล้วเยอะมาก ผมว่าเอาเงินผมไปก่อนดีกว่าไหม ที่ผ่านมายังไม่เคยกินที่ไหนเยอะแบบนี้มาก่อน และคิดว่ากินยังไงก็ไม่หมด น่าจะไม่ไหวแน่นอน                 


นางกรวิกา วุฒิกุล เจ้าของร้านกล่าวว่า ชุดนี้เป็นจัมโบ้ต้มยำไข่ใหญ่ เป็นเมนูพิเศษ มีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 ของเดือนหน้า ใช้สโลแกน “อิ่มจังตังอยู่ครบ” 1 ชามราคา 399 บาท ถ้ามากินหมดชามไม่ต้องจ่ายเงินให้กินฟรี ในไข่ใหญ่จะมีไข่ยางมะตูม เส้นบะหมี่หยก ห่อหุ้มด้วยหมูเด้ง ความใหญ่ขนาดเท่าเกือบ 2 กำมือ ส่วนใหญ่ที่มากิน 1 คน ต่อ 1 ลูก คนไหนกินเก่งก็จะหมด แต่คนไหนกินไม่เก่งก็จะเหลือ ในชามจะมีลูกชิ้นไข่ใหญ่ 4 ลูก  ลูกชิ้นธรรมดาจำนวน 24 ลูก แต่หากเป็นเมนูธรรมดาทั่วไป ไข่ใหญ่ 1 ลูกชามละ 100 บาท ร้านจะจับเวลาประมาณ 20 นาที พร้อมให้น้ำอัดลม 1 ขวดหรือน้ำชงสมุนไพรด้วย ซึ่งอยากจัดช่วงนี้เพราะสถานการณ์โควิด ทำให้ร้านเงียบๆ ไม่ค่อยมีลูกค้า จึงอยากให้มาทดลองความตื่นเต้น ลองความสามารถของตัวเองด้วย อย่างเมื่อวานทางร้านได้ทดสอบลูกค้าก่อนการท้าประลองโดยกินก่อนหมดไป 3 ลูก ใช้เวลาเพียง 6 นาที แต่วันนี้กิน 4 ลูก จับเวลา 20 นาที 

และระหว่างที่คุยกัน มีลูกค้าผู้ชายรายหนึ่งทราบชื่อคือ นายธนัยนันท์ ศิริทรัพย์ญาดา อายุ 31 ปี มีน้ำหนักมากถึง 167 กก. ซึ่งเคยกินก๋วยเตี๋ยวไข่ใหญ่จัมโบ้หมดในเวลาเพียง 6 นาที วันนี้ได้สนใจอยากลองพิสูจน์อีกครั้ง โดยเจ้าของร้านเริ่มจับเวลากินของหนุ่มคนนี้ ซึ่งได้บอกว่าเมื่อก่อนที่จะมาได้กินทุเรียนหมดไป 1 ลูกก่อนแล้ว และจะมาทดลองกินก๋วยเตี๋ยวที่นี่อีกใช้เวลาการกินหมดไปประมาณ  6.30 นาที  กินหมด ทำให้วันนี้กินฟรีไม่ต้องเสียเงิน  ผลปรากฏว่าการท้าประลองครั้งนี้กินไม่หมด 4 คน กินหมดเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท