fbpx

ทุเรียนหลงลับแลตะมุตะมิ ส่งขายออนไลน์

อุตรดิตถ์ 22 มิ.ย.- หนุ่มนักศึกษาทันตสาธารณสุขหัวการค้าคัด “ทุเรียนหลงลับแล” ลูกจิ๋วจัดเซ็ต 4 กิโล โพสต์ขายออนไลน์ราคาย่อมเยา เพื่อหาทุนการศึกษา


นายฉายวิชญ์ ทองชั้น ใช้บริเวณที่ว่างโรงจอดรถของครอบครัว เปิดล้งเฉพาะตัวเอง คัดทุเรียนหลงลับแล เพื่อจัดเซ็ต ชั่งน้ำหนักให้ลงตัวที่ 4 กิโลกรัม จากนั้นโพสต์ขายออนไลน์ ผ่านเพจ “หลงลับแล” ราคาตะมุตะมิ ไม่น่าเชื่อ เพียง 5 นาทีหมดเกลี้ยง และแพ็คลงกล่องจัดส่งให้ลูกค้า ใช้เวลาว่างหลังเรียนออนไลน์ เพื่อหารายได้เป็นค่าเทอมตัวเอง โดยเลือกทุเรียนหลงลับแล ที่มีพื้นที่ปลูกมากที่สุดตำบลแม่พูล แต่คัดลูกเกรดบี หรือ เกรดซี หรือภาษาวัยรุ่นเรียกว่า “ตะมุตะมิ” คือ มีขนาดลูกจิ๋ว จัดเป็นเซ็ต 4-7 ลูก รวมน้ำหนัก 4 กิโลกรัม พร้อมเสนอราคาน่ารัก 777 บาท 888 บาท หรือ 1,111 บาท แถมส่งฟรี 

นายฉายวิชญ์ หรือ น้องไอซ์ กล่าวว่าสอบติดทันตสาธารณสุข ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จ.ชลบุรี แต่เป็นพื้นที่สีแดงควบคุมสูงสุด ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านที่ อ.ลับแล และอยู่ในช่วงที่ผลผลิตทุเรียนหลงลับแลออกมาเยอะ ส่วนใหญ่ชาวสวนจะเน้นขายทุเรียนลูกสวยๆ เกรดเอ ซึ่งราคาตามคุณภาพไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 400-500 บาท ตัวเองอยากมีรายได้ อยากช่วยเหลือครอบครัว แต่มีทุนน้อย และอยากให้ลูกค้าเข้าถึงทุเรียนหลงลับแลในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะเพื่อนๆ หรือวัยรุ่น สามารถจับต้องได้ จึงหันมาคัดทุเรียนหลงลับแลที่เกรดลดลงมา ลูกเล็กน่ารักๆ แต่รับรองรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ตามฉบับหลงลับแลเหมือนเดิม ได้ผลตอบรับดีเกินคาด ทำกำไรประมาณวันละ 2,000 บาท รู้สึกดีใจได้ทุนสำหรับเรียน แบ่งเบาภาระครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

ศบค.มท. แจ้งทุกจังหวัดชายแดนติดกัมพูชา เข้มลักลอบเดินทาง

ศบค.มท. แจ้งทุกจังหวัดใช้มาตรการควบคุมโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนกัมพูชา ตามประกาศปิดพื้นที่ 8 จังหวัดของรัฐบาลกัมพูชา เน้นย้ำ การเฝ้าระวังและป้องกันการเดินทางออกนอกพื้นที่ของแรงงานต่างด้าวอย่างเคร่งครัด

อุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 40

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 18,912 ราย ยืนยันสะสม 568,424 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,750 ราย เสียชีวิตอีก 178 ราย

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์