fbpx

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

สมุทรปราการ 22 มิ.ย.-หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อเสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เผยว่าที่ยืนกรานเสนองบดังกล่าวเป็นความต้องการของประชาชนจริงๆ จึงจำเป็นต้องเสนอ บอกกับที่ประชุมสภาแล้วว่า เรื่องนี้เป็นข่าวที่สื่อมวลชนกำลังสนใจ เกี่ยวกับการจัดซื้อเสาไฟกินรี สมาชิกสภามีความเห็นอย่างไร ควรซื้อต่อไป หรือหยุด แต่เสียงส่วนใหญ่ในสภาบอก มันเรื่องของบ้านเราก็ซื้อต่อไป เพราะเป็นความต้องการของประชาชน ยอมรับว่าตั้งแต่ปี 62-64 ใช้งบประมาณไปกว่า 1,200 ล้านบาท ไม่ใช่ 600 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวออกไป โดยใช้ในการติดตั้งเสาไฟกินรี 600 ล้านบาท ถนน อาคาร อีก 600 ล้านบาท รวม 1,200 ล้าน ใน 3 ปีงบประมาณ ยืนยันว่าไม่กังวลหลังจากที่มีองค์กรอิสระ ทั้ง สตง., ปปป. และ ป.ป.ช. ลงพื้นที่ตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการประติมากรรมเสาไฟกินรี ระบบโซลาร์เซลล์ หลังจากนี้จะตั้งคณะกรรม 3 ชุด ดำเนินการกับงบกัอนนี้ต่อไป


ขณะที่หนึ่งในสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ ที่ไม่เห็นชอบกับการอนุมัติงบประมาณ มองว่าควรจะนำเงินไปใช้พัฒนาความเป็นอยู่ของชาวบ้านมากกว่าการทำเสาไฟ เพราะชาวบ้านหลายคนยังเดือดร้อน

การประชุมสภา อบต. วันนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบงบประมาณดังกล่าว จากจำนวนผู้เข้าประชุม 25 คน (ขาด 4 คน ) เห็นชอบ 15 คน ไม่เห็นชอบ 5 คน งดออกเสียง 4 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย