fbpx

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

สมุทรปราการ 22 มิ.ย.-หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อเสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เผยว่าที่ยืนกรานเสนองบดังกล่าวเป็นความต้องการของประชาชนจริงๆ จึงจำเป็นต้องเสนอ บอกกับที่ประชุมสภาแล้วว่า เรื่องนี้เป็นข่าวที่สื่อมวลชนกำลังสนใจ เกี่ยวกับการจัดซื้อเสาไฟกินรี สมาชิกสภามีความเห็นอย่างไร ควรซื้อต่อไป หรือหยุด แต่เสียงส่วนใหญ่ในสภาบอก มันเรื่องของบ้านเราก็ซื้อต่อไป เพราะเป็นความต้องการของประชาชน ยอมรับว่าตั้งแต่ปี 62-64 ใช้งบประมาณไปกว่า 1,200 ล้านบาท ไม่ใช่ 600 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวออกไป โดยใช้ในการติดตั้งเสาไฟกินรี 600 ล้านบาท ถนน อาคาร อีก 600 ล้านบาท รวม 1,200 ล้าน ใน 3 ปีงบประมาณ ยืนยันว่าไม่กังวลหลังจากที่มีองค์กรอิสระ ทั้ง สตง., ปปป. และ ป.ป.ช. ลงพื้นที่ตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการประติมากรรมเสาไฟกินรี ระบบโซลาร์เซลล์ หลังจากนี้จะตั้งคณะกรรม 3 ชุด ดำเนินการกับงบกัอนนี้ต่อไป


ขณะที่หนึ่งในสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ ที่ไม่เห็นชอบกับการอนุมัติงบประมาณ มองว่าควรจะนำเงินไปใช้พัฒนาความเป็นอยู่ของชาวบ้านมากกว่าการทำเสาไฟ เพราะชาวบ้านหลายคนยังเดือดร้อน

การประชุมสภา อบต. วันนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบงบประมาณดังกล่าว จากจำนวนผู้เข้าประชุม 25 คน (ขาด 4 คน ) เห็นชอบ 15 คน ไม่เห็นชอบ 5 คน งดออกเสียง 4 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร