fbpx

สาวร้องถูกนำภาพในเฟซบุ๊กไปสร้างเพจ-ไลน์ปลอมหลอกลงทุน

เชียงใหม่ 22 มิ.ย. – สาวเชียงใหม่ วัย 23 ปี ถูกมิจฉาชีพนำภาพจากเฟซบุ๊กไปสร้างเพจและไลน์ปลอม ชักชวนลงทุนทำธุรกรรมทางการเงิน และยังนำไปใช้ในกลุ่มไลน์เว็บโป้ทำให้เกิดความเสียหาย


หญิงสาววัย 23 ปี พร้อมกับมารดา เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน ถูกแฮกภาพถ่ายในเฟชบุ๊ก และภาพของมารดา นำไปสร้างเฟชบุ๊กปลอม เพื่อหลอกและชักชวนให้ผู้อื่นเข้ามาลงทุนในการทำธุรกรรมทางการเงินและเทรด เมื่อได้เงินก็จะปิดหนี และยังมีการแอบอ้างเป็นผู้เสียหาย ไปพูดคุยกับบุคคลอื่นในเชิงชู้สาว นำภาพของผู้เสียหายไปลงในกลุ่มไลน์ และนำภาพโป้เปลือยของบุคคลอื่นไปลงด้วย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นผู้เสียหาย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

มารดาเคยทักคนที่ทำไป และขอให้นำภาพออกจากเฟซ แต่กลับไม่ได้การตอบรับ แถมยังมาเยาะเย้ยว่าหนูทำเงินให้เขาไปเป็นแสนเป็นล้าน และยังท้าให้ไปแจ้งความว่าไม่สามารถทำอะไรได้ ตนเองเคยไปแจ้งความตำรวจท้องที่ในเชียงใหม่ แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ และยังไปแจ้งหน่วยงานทางเทคโนโลยีก็บอกว่าอยากช่วย แต่เป็นเรื่องไม่ใหญ่และยังไม่เกิดความเสียหาย จึงไม่รู้จะทำยังไง จึงขอให้สื่อมวลชนช่วย และพรุ่งนี้จะไปร้องที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร