fbpx

ขี่ จยย.แบกวงกบประตู รถเสียหลัก หวิดถูกชน

ชลบุรี 22 มิ.ย. – สาวโพสต์คลิปเป็นอุทาหรณ์ คนขี่รถจักรยานยนต์แบกวงกบประตูคล้องคอมาด้วย เกิดเสียหลักกลางถนน หวิดถูกชน


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ ความยาวประมาณ 29 วินาที พร้อมระบุข้อความว่า “อุทาหรณ์ ขนของด้วยมอเตอร์ไซค์ ไม่พร้อมอย่าหาทำ คนอื่นจะเดือดร้อนเพราะคุณได้” เมื่อเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตแห่มาคอมเมนต์การกระทำที่ประมาท อาจเป็นอันตรายกับตัวเองและคนที่ขับขี่ตามมาได้

ในคลิปจะเห็นรถยนต์คันหนึ่งที่กำลังขับมาตามถนนเลียบทางรถไฟ ก่อนถึงแยกการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน-เทา ที่คอของคนขี่รถจักรยานยนต์ได้นำวงกบประตูคล้องคอมาด้วย ส่วนอีกมือด้านซ้ายถือท่อนไม้ ความยาวประมาณ 2-3 เมตร แล้วเกิดร่วง ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักเซมาอยู่กลางถนน โดยที่มีรถยนต์ของเจ้าของคลิปขับตามหลังมา โชคดีที่ขับไม่เร็ว ทำให้เบี่ยงรถหลบและเหยียบเบรกได้ทัน จากนั้นคนขี่จักรยานยนต์รีบตั้งหลักแล้วขี่เข้าข้างทาง เหตุการณ์ครั้งนี้ยังโชคดีที่ผู้ใช้รถสามารถเบรกได้ทัน ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบเจ้าของคลิป คือ น.ส.อารยา นิหมัด อายุ 33 ปี ครูของโรงเรียนในพื้นที่ อ.บางละมุง และกำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังขับรถอยู่บนถนนเลียบทางรถไฟ สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ขี่แบกไม้กับวงกบประตูอยู่ด้านหน้า เมื่อขับมาเรื่อยๆ ไม้ที่คนขี่จักรยานยนต์แบกไว้เกิดหล่นไปเสียบที่ล้อ จนรถเสียหลักมากลางถนน ตนเองขับรถตามหลังมา จึงต้องหักหลบ โชคดีจังหวะนั้นมีรถไม่มาก คนขี่จักรยานยนต์พยุงตัวเองเข้าข้างทาง ก่อนหันมาขอโทษขอโพย แล้วค่อยๆ ขี่ต่อไป

ทั้งนี้ ฝากเตือนผู้ใช้รถจักรยานยนต์แล้วบรรทุกของที่เสี่ยงต่ออันตราย หากเป็นของชิ้นใหญ่ ให้หาคนช่วยถือ หรือใส่รถใหญ่ดีกว่า เพราะหากเกิดอันตรายขึ้น ไม่ใช่แค่ตัวผู้ขับขี่คนเดียว อาจส่งผลกระทบตัวผู้อื่นด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน