fbpx

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ปัตตานี 21 มิ.ย.- ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ 


ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยิงปะทะกับผู้ก่อเหตุไม่สงบ หลังจากเข้าปิดล้อมรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ริมทะเลหาดตะโละกาโปร์  พื้นที่หมู่ 3 บ้านปาตาบูดี  ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี   โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่สงบ 2-3 คนเข้าไปซ่อนตัวในรีสอร์ต จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตั้งแต่เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา จนเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้นหลายรอบ ในเวลา 5.30 น . และ 7.30 น.   ครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กระชับพื้นที่และมีการยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายเป็นระลอก และใช้เวลาในการปะทะค่อนข้างนาน จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต  2 คนอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 ของรีสอร์ต ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายอัมรัน มาหิเละ อายุ 29 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับ  4 หมาย และนายอาดือเระ มันปุเตะ 32 ปี  ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก และ ลูกระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก   

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เผยว่าเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาโดยตลอด จนสืบทราบว่ามาหลบซ่อนตัวที่รีสอร์ตแห่งนี้ จึงเข้าปิดล้อม และใช้การเจรจาให้มีการมอบตัว แต่คนร้ายไม่ยินยอม แม้ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่มาร่วมเจรจา แต่คนร้ายก็ใช้อาวุธปืนตอบโต้มาตลอดเป็นชั่วโมง  เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องป้องกันตัว ทำให้เกิดการปะทะกัน เป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต 2 คนสำหรับผู้เสียชีวิต เป็นกลุ่มเดียวกันกับคนร้ายที่ก่อเหตุเหตุ ยิงแล้วเผาพ่อค้า 3 ศพ ซึ่งเป็น พ่อ ลูกสาวและหลานชาย เสียชีวิตขณะเดินทางด้วยรถยนต์ไปขายของในพื้นที่ จ.นราธิวาส เหตุเกิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 24 เมย.ที่ผ่านมา และในอีกหลายคดี และคนร้ายชุดนี้ถือเป็นแนวร่วมคนสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องการตัว.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ