fbpx

ชัยนาทสั่งปิดสถานศึกษาทั้งจังหวัด พบผู้ปกครองติดโควิด

ชัยนาท 21 มิ.ย.-ชัยนาทสั่งปิดสถานศึกษาในจังหวัดทุกแห่ง เปลี่ยนมาเรียน Online และ On-hand แทน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน หลังผู้ปกครองติดเชื้อโควิด จากคลัสเตอร์กองบิน 4 ขณะที่ สสจ.รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เป็นสัตวบาลทำงานในฟาร์มหมู

หลังจากโรงเรียนในจังหวัดชัยนาท เปิดเทอมได้หนึ่งสัปดาห์ ปรากฏมีผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 มีทั้งที่เป็นผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดชัยนาทและผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดนครสวรรค์ จากคลัสเตอร์กองบิน 4 ตาคลี รวมทั้งมีผู้ปกครองเดินทางไปทำงานในจังหวัดพื้นที่เสี่ยงหลายแห่ง ทำให้จังหวัด หวั่นเกิดการแพร่ระบาดจากผู้ปกครองสู่บุตรหลาน และอาจเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ในโรงเรียน จึงให้โรงเรียนและสถานศึกษาในจังหวัดทุกแห่งกว่า 200 แห่ง หยุดการเรียนการสอนในห้องเรียน เปลี่ยนมาเรียนแบบ Online และ On-hand แทน ตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 30 มิถุนายน หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


ขณะที่ สสจ.ชัยนาท รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย โดย 2 ราย อาศัยอยู่ในอำเภอเมืองชัยนาท มีประวัติเดินทางไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงหลายแห่ง ส่วนอีก 2 ราย เป็นคู่สามีภรรยา ทำงานสัตวบาล และเสมียนบัญชี ของฟาร์มสุกรแห่งหนึ่งใน อ.เนินขาม มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าของฟาร์ม ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันกรุงเทพมหานคร ที่เดินทางมาตรวจเยี่ยมฟาร์มเมื่อ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนคนงานที่เหลือในฟาร์มอีก 13 คน ตรวจหาเชื้อแล้ว ผลเป็นลบ กักตัวให้อยู่ในฟาร์ม 14 วัน เฝ้าสังเกตอาการ

ทั้งนี้ ยอดผู้ป่วยสะสมในพื้นที่จังหวัดชัยนาท มีจำนวน 105 ราย รักษาหายแล้ว 89 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 10 ราย เสียชีวิต 6 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564