fbpx

สั่งเอาผิดชายติดโควิดไม่รักษา ขับรถข้ามจังหวัดไปทำธุระ

สุพรรณบุรี 21 มิ.ย. – ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี สั่งเอาผิดชายติดโควิด-19 ปฏิเสธการรักษา แล้วยังขับรถข้ามจังหวัดไปทำธุระในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร


เมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.) นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ได้รับรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายไทย อายุ 56 ปี ปฏิเสธการรักษา แล้วยังเดินทางออกนอกพื้นที่ โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ไปในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อทำธุระส่วนตัว โดยมอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านดอน อ.อู่ทอง เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สระยายโสม ไว้เป็นหลักฐานไว้ก่อน หากหลบหนีไม่มารับการรักษาจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสยาม ไฝเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านดอน เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายนี้และภรรยา มีการสัมผัสกับผู้ป่วย คือ ลูกชาย ต่อมาได้ตรวจหาเชื้อ และผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ติดต่อให้มารักษา แต่ฝ่ายชายปฏิเสธการรักษา แถมยังขับรถออกไปทำธุระนอกพื้นที่ จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมติดต่อผู้ป่วย ซึ่งแจ้งว่าจะมาเข้ารับการรักษา เมื่อเย็นวานนี้ (20 มิ.ย.) หากไม่กลับมารักษา จะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ


ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งการให้นายอำเภออู่ทอง ไปแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวอย่างเด็ดขาดอีกครั้ง เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯ เพราะหลังจากตรวจพบเชื้อแล้ว จะไม่สามารถออกเดินทางไปไหน หรือไปทำธุระที่อื่นทั้งสิ้น ต้องรอเจ้าหน้าที่ไปรับตัว เพื่อทำการรักษา แม้ว่าตอนนี้ชายคนดังกล่าวจะยินยอมเดินทางกลับมารักษาตัวแล้ว แต่ก็จะเดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ กับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวอย่างเด็ดขาด เพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้ที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง