fbpx

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เพชรบูรณ์ 20 มิ.ย. – เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ


กรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปเรื่องที่เกี่ยวกับการแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อรูปหนึ่งที่เสกใบมะขามเป็นตัวแตนหรือตัวต่อ ซึ่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิต อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พบกับหลวงพ่อฤทธิเดช เจ้าสำนักสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นหลวงพ่อรูปเดียวกันกับในคลิปวิดีโอดังกล่าว

ล่าสุดพระครูถาวรพัชรโสภณ เจ้าอาวาสวัดสิริมงคล ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ พร้อมคณะสงฆ์ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสำนักสงฆ์ดังกล่าว และพูดคุยกับหลวงพ่อฤทธิเดช เกี่ยวกับพิธีกรรมดังกล่าว และลงความเห็นให้เลิกหรือยุติพิธีกรรมดังกล่าว เพราะเป็นการไม่เหมาะสม ทางหลวงพ่อฤทธิเดชรับปากว่าจะไม่ประกอบพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่ออีก แต่ยังคงให้ทำกิจของสงฆ์ได้ตามปกติ


วันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิต อีกครั้ง พบว่าสำนักสงฆ์ปิดเงียบ และไม่พบหลวงพ่อฤทธิเดช ชาวบ้านบอกว่าเห็นขับรถส่วนตัวออกไปแต่เช้ามืด

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง พบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเข้าไปยังสำนักสงฆ์ดังกล่าว เคยเห็นแต่คนมาจากที่อื่น หรือต่างจังหวัดเท่านั้น แต่ไม่มีใครกล้าให้สัมภาษณ์ใดๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ